$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 02-11-2017 | 10:32GMT+7

Nghệ An: Hoạt động khuyến công hỗ trợ hiệu quả công tác đào tạo nghề

TBV - Xác định công tác đào tạo nghề, truyền nghề là một trong những nội dung chủ yếu của hoạt động khuyến công. Trung tâm Khuyến công Nghệ An đã đa dạng hóa các hình thức đào tạo nghề, nhằm tạo ra một đội ngũ lao động có tay nghề, cung cấp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh.
9 tháng đầu năm, hoạt động Khuyến công của tỉnh Nghệ An tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp nông thôn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Năm 2017, Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương hỗ trợ thực hiện 3 đề án, với tổng kinh phí 1.200 triệu đồng, gồm: Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất tăm hương, đũa tre, xiên nước tiêu thụ nội địa và xuất khẩu từ nguyên liệu Lùng tại Công ty TNHH Lâm sản Khánh Tâm; hỗ trợ thành lập mới doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An; xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất nguyên liệu hạt nhựa và các sản phẩm từ nhựa phế thải, công suất 10.000 tấn/năm tại Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Hà Tiến.
 

Làng nghề mây tre đan Đồng Văn xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Về Khuyến công địa phương, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã hỗ trợ 4.127 triệu đồng cho 81 đề án. Các đề án được hỗ trợ thực hiện các nội dung: Tổ chức đào tạo nghề, truyền nghề ngắn hạn cho 14 đề án; tập huấn, hội thảo, tham quan, khảo sát, mở rộng thị trường, học tập kinh nghiệm trong nước; trợ giúp các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các làng nghề đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô sản xuất, ứng dụng máy móc tiên tiến; xây dựng các chương trình truyền hình; xuất bản bản tin; xây dựng dữ liệu, trang thông tin điện tử; tờ rơi, tờ gấp và các hình thức thông tin đại chúng về phát triển Công Thương...

Xác định công tác đào tạo nghề, truyền nghề là một trong những nội dung chủ yếu của hoạt động khuyến công, Trung tâm Khuyến công Nghệ An đã đa dạng hóa các hình thức đào tạo nghề nhằm tạo ra một đội ngũ lao động có tay nghề, có ý thức lao động cao cung cấp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các trung tâm dạy nghề, nghệ nhân ở các làng nghề trong tỉnh triển khai nhiều đề án đào tạo nghề, đào tạo cho hàng nghìn lao động khu vực nông thôn các nghề mây tre đan, may công nghiệp, dệt thổ cẩm… 
Kim Hạnh