$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 07-02-2018 | 15:26GMT+7

Người dân thở phào vì đào Nhật Tân nở rộ trong giá lạnh

TBV - Vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) nổi tiếng là nơi cung cấp đào cho khắp mọi nơi với số lượng lớn. Do thời tiết năm nay khắc nghiệt nên người dân tại đây lo lắng đào sẽ không kịp nở phục vụ Tết, nhưng thời điểm hiện tại chỉ còn chưa tới 10 ngày nữa là Tết, đào đã nở rộ khiến người dân hết sức vui mừng.

Thời điểm hiện nay, tại vườn đào Nhật Tân, những gốc hoa đào từ nhỏ đến lớn đã bung nở rực rỡ.​


Khi đào bung nở cũng là lúc những người chơi đào dịp Tết đến chọn cho mình những gốc đào ưng ý nhất để mang về bày tại nhà.​


Ông Long cũng cho biết: “ Thời điểm hiện tại nhà ông cũng đã bán được một nửa số đào có tại vườn với những gốc đào lớn nhỏ có giá bình quân từ 2 đến 10 triệu/gốc đào”, ông cũng cho biết thêm, năm nay giá cả cũng không chênh lệch là mấy so với mọi năm.


Gốc đào cổ thụ hàng chục năm của nhà vườn Tuấn Anh được định giá cho thuê khoảng 50 triệu, còn nếu bán giá sẽ cao hơn, có thể là gấp đôi.​


Đào Thất Thốn (đào Tiến Vua) tại nhà vườn của anh Hàm có giá 10 đến 50 triệu, hiếm có tại Nhật Tân.​
Hoa đào bung nở, khoe sắc tại Nhật Tân.


Dịp Tết nguyên đán đã cận kề cũng là lúc không khó để bắt gặp những cành đào được chở trên chiếc xe của mỗi người, để trang hoàng cho ngôi nhà của mình thêm rực rỡ sắc màu và một năm mới luôn may mắn, bình an.
Nam Nguyễn
Theo Tiền phong