$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 30-11-2017 | 13:35GMT+7

Quảng Bình: Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

TBV - Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh (SX-KD) giỏi năm 2017 và trao giải cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nông dân” lần thứ 3.
Trong năm 2017, Quảng Bình có gần 120.000 hộ nông dân đăng ký danh hiệu nông dân SX-KD giỏi. Qua phấn đấu, đã có trên 67.000 hộ đạt danh hiệu. Phong trào thi đua SX- KD giỏi ngày càng phát triển sâu rộng và có hiệu quả trong tỉnh. Các hội viên đạt danh hiệu SX- KD giỏi đã quan tâm giúp đỡ hàng ngàn hội viên gặp khó khăn về kinh nghiệm lao động sản xuất, con giống, kinh phía để vươn lên thoát khỏi đói nghèo.
 

Trao giải cho nhóm, cá nhân đạt giải "Sáng tạo kỹ thuật nông dân"

Đồng thời, họ cũng là điển hình tích cực trong việc đóng góp xây dựng NTM ở các địa phương. Tại hội nghị lần này, đã có 60 nông dân tiêu biểu trong phong trào SX- KD giỏi được vinh danh, biểu dương và nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao giải cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nông dân” lần thứ III. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm đề tài sáng tạo ứng dụng vào lao động sản xuất của các nông dân trong tỉnh. Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn và trao cho 4 nhóm, cá nhân đạt giải. Ttrong đó có 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.
Bài và ảnh T. PHÙNG