$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 25-01-2018 | 09:56GMT+7

Quảng Ngãi: Đẩy mạnh thu hút đầu tư năm 2018

TBV - Năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục đồng hành, tháo gỡ  khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Đây là cam kết của lãnh đạo địa phương trong việc xây dựng tỉnh Quảng Ngãi trở thành điểm đến tin cậy đối với các nhà đầu tư.  
Thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi tích cực đổi mới công tác xúc tiến, mời gọi nhà đầu tư. Số lượng nhà đầu tư và vốn đăng ký đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi ngày càng tăng. Quảng Ngãi hiện có 45 dự án đầu tư nước ngoài FDI, tổng vốn đăng ký 1,4 tỷ USD và hơn 390 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn hơn 218.000 tỷ đồng.

Khu kinh tế Dung Quất ở tỉnh Quảng Ngãi đã được quy hoạch với diện tích hơn 45.000 ha. Đây là một trong 5 Khu kinh tế ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và thụ hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 4 khu công nghiệp tập trung và 15 cụm công nghiệp, làng nghề được đầu tư kết cấu hạ tầng đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất kinh doanh.
 

Theo ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo địa phương thường xuyên gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm phiền hà cho doanh nghiệp. Ông Trần Ngọc Căng cho biết, nhằm đưa Quảng Ngãi sớm trở thành tỉnh công nghiệp trong thời gian đến, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ 19 của Đảng bộ Tỉnh, vừa qua UBND Tỉnh đã ban hành chính sách thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh với những ưu đãi cao nhất. Tỉnh cũng xác định với các cơ quan quản lý nhà nước sẽ tạo điều kiện và thường xuyên hỗ trợ các nhà đầu tư. Xem sự thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh Quảng Ngãi.

Từ nay đến năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi đặt mục tiêu thu hút đầu tư đạt hơn 4,2 tỷ USD. Địa phương này xác định những ngành nghề, lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư như: Công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ; Dịch vụ logistics; Kinh doanh cảng biển, dịch vụ hàng hải; Dịch vụ, du lịch; Nông nghiệp công nghệ cao…
Vĩnh Nhân