$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 12-05-2017 | 10:19GMT+7

Vươn lên từ lỗi lầm

TBV - Tiệm xăm nghệ thuật rộng hơn mười mét vuông của anh Nguyễn Văn Dũng nằm tại làng Văn Nhuế, thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) rất nhiều khách ra vào tấp nập. Họ mến mộ sự khéo tay của người chủ mà không biết anh đã từng có một quá khứ đen sau tấm song sắt.
Mấy ai ngờ được rằng, người đàn ông với nước da trắng, thư sinh trông hiền lành thật thà với phong thái điềm tĩnh, trước kia lại là từng phải đi tù bởi những sai lầm của tuổi trẻ.

Anh Nguyễn Văn Dũng sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo. Anh bỏ học khi mới học xong cấp 2 và đi làm công nhân tại địa phương. Vào tháng 3/2006 anh Dũng bị bắt và lĩnh án 9 tháng tù giam tội đánh nhau. Rồi đến giữa năm 2007 anh lại bị bắt và lĩnh án 8 năm vì tội cướp giật.

Những tưởng rằng màu đen cuộc sống sẽ bao trùm cuộc sống người đàn ông đó. Quãng thời gian u tối nhất của cuộc đời đã diễn ra sau tấm song sắt trại giam và dường như sẽ là kết quả tất yếu của sự mất mát. Nhưng không phải chính sự tận tụy yêu thương của cha mẹ và người bạn gái thủy chung đã động viên, giúp đỡ anh suốt gần 7 năm. Khoảng thời gian dài đằng đẵng đó anh đã hiểu ra trách nhiệm trên vai mình một cách rõ ràng. 
 

Gia đình hạnh phúc hiện tại của anh Nguyễn Văn Dũng.

Trách nhiệm của một người con là trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ, anh cũng hiểu ra trách nhiệm của người chồng là sự gánh vác gia đình. Để không phụ sự kỳ vọng của những người thân yêu anh đã có động lực để vượt lên mọi khó khăn, cải tạo tốt nhất để trở về với bố mẹ, với người bạn gái thủy chung chờ đợi.

Có quá trình cải tạo tốt nên anh được giảm án về hòa nhập cuộc sống mới vào năm 2014. 

Những ngày tháng đầu tiên trở về cộng đồng với anh là đầy khó khăn và thử thách. Thử thách về lòng tin mọi người, thử thách về ý chí của chính bản thân mình. Anh dần chứng minh được sự cố gắng vươn lên của bản thân trong cuộc sống.

Anh đã nên duyên vợ chồng cùng với người bạn gái thủy chung. Bước khởi nghiệp của đôi vợ chồng trẻ chỉ vẻn vẹn 10 triệu đồng vay của người thân. Đôi vợ chồng trẻ đã mở tiệm tatttoo (xăm nghệ thuật). Ban đầu, tiệm gặp nhiều khó khăn bởi lượng khách ít. Dần dần, bằng niềm tin, sự đam mê nghề nghiệp, với đôi bàn tay “phù thủy” trên những hình xăm nghệ thuật, anh Dũng đã cùng vợ gây dựng cho mình được một cơ sở xăm nghệ thuật có thương hiệu ở thị trấn Bần.

Thành quả mà anh Dũng có được khiến nhiều người nể phục, đó là ngôi nhà 3 tầng khang trang, với đầy đủ tiện nghi cùng cửa hàng xăm nghệ thuật tấp nập khách hàng. 
 

Ngôi nhà khang trang của đôi vợ chồng trẻ và cũng là tiệm xăm nghệ thuật
 
Tiệm xăm nghệ thuật của anh Dũng không chỉ đông khách đến xăm nghệ thuật làm đẹp mà nơi đây còn là nơi đào tạo nhiều học viên, dạy cho họ về một nghề mới để mưu sinh.
 

Anh Dũng và các học viên đang xăm nghệ thuật làm đẹp cho khách​
 
Không chỉ nghĩ làm giàu cho gia đình, anh Dũng còn tiên phong trong các phong trào đóng góp xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới tại địa phương và đặc biệt, thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Với nghị lực vượt qua mặc cảm, vươn lên trở thành công dân tốt, giờ đây, anh Dũng và gia đình được bà con lối xóm yêu thương, quý trọng và trở thành tấm gương sáng cho những người lầm lỗi học tập.
 
TS