$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 27-12-2017 | 10:37GMT+7

Dự báo thời tiết hôm nay 27/12: Bắc Bộ mưa rét, nhiệt độ giảm sâu

TBV - Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hôm nay 27/12, không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến trời miền Bắc giảm nhiệt mạnh, cảm giác rét buốt tăng thêm khi kết hợp với mưa vừa, mưa to.
Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Khu vực Hà Nội, hôm nay có mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh.
 

Ảnh minh họa

Từ nay đến hết ngày 28/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông nên ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực từ  Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa to đến rất to.

Do có mưa, nhiệt độ tại Bắc Trung Bộ giữ ở mức thấp, phổ biến 18-21 độ ban ngày, đêm rét 13-16 độ. Các tỉnh Đà Nẵng – Khánh Hoà lạnh 24-27 độ C, riêng Bình Thuận 27-30 độ C.

Mưa liên tiếp sẽ khiến các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa nguy cơ xuất hiện một đợt lũ, mực nước trên các sông có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, trên các sông suối nhỏ có khả năng lên mức BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Từ đêm qua, mưa to cũng lan tới miền Bắc khi không khí lạnh mạnh tràn xuống. Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Thái Nguyên có mưa to đến rất to. Mưa mở rộng khắp Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội nhưng lượng mưa vừa. Mưa tại miền Bắc sẽ kéo dài hết ngày mai.
Bảo Ngọc (TH)