$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Chủ nhật, 06-05-2018 | 09:51GMT+7

Dự báo thời tiết hôm nay 6/5: Bắc Bộ nắng nóng, nhiệt độ tăng cao

TBV - Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày 7/5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và xảy ra một số nơi ở Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của gió Tây Nam ở rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 25 - 28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng phát triển về phía Đông nên từ hôm nay (6/5), ở vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C.

Từ ngày 7/5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và xảy ra một số nơi ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 13-16 giờ.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2 - 3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 

Ảnh minh họa

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận thời tiết ổn định, duy trì ngày oi nóng 31-34 độ, chiều tối chuyển mưa dông mát mẻ 24-27 độ.

Trái ngược với xu thế giảm mưa ở miền Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ lại đang bước vào đợt mưa dông diện rộng do nhiễu động gió đông kết hợp rãnh thấp xích đạo đưa mây ẩm vào.

Mưa sẽ còn kéo dài trong 2-3 ngày tới. Mưa bất chợt trong ngày, trong đó tập trung lượng lớn về chiều và tối khi mây dông phát triển mạnh nhất, có điểm mưa vừa, mưa to, đề phòng có điểm ngập úng cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Do có mưa, nền nhiệt ở cả 2 khu vực khá dễ chịu, cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 28-31 độ, trong khi Nam Bộ không nơi nào quá 32 độ.
Mộc Lan (TH)