$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 16-10-2017 | 09:47GMT+7

Hà Nội mưa lạnh, nhiệt độ giảm sâu

TBV - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội từ ngày 16-17/10 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 19-21 độ C.
Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bắt đầu từ đêm qua, rạng sáng nay, không khí lạnh cường độ mạnh bắt đầu tràn xuống nước ta khiến nhiệt độ ban ngày tại miền Bắc đồng loạt giảm mạnh từ 6-10 độ C.

Cụ thể cao nhất tại Hà Nội hôm nay ở mức 22-24 độ C, trong khi hôm qua vẫn giữ mức 30-32 độ, ban đêm Hà Nội se lạnh 19-20 độ C.

Tại một số tỉnh vùng núi, hôm nay cao nhất tại Lạng Sơn không quá 19 độ, ban đêm lạnh 17 độ; Cao Bằng ban ngày 21 độ, ban đêm 19 độ, Hà Giang 25 độ, ban đêm 21, TP Lào Cai 28 độ, lên đến thị trấn Sa Pa, nhiệt độ cao nhất hôm nay chỉ 19 độ, ban đêm giảm còn 12 độ, trời rét...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Tây của hoàn lưu cơn bão số 11, từ nay đến hết ngày mai, ở Bắc Bộ có mưa, riêng phía Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, phía Đông có nơi trên 150mm.
 

Ảnh minh họa

Từ gần sáng nay đến ngày mai, Hà Nội được dự báo có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Cảm giác se lạnh sẽ còn duy trì tại miền Bắc đến hết ngày mai, sau đó từ thứ tư, trời sẽ bừng nắng trở lại, nhiệt độ nhích dần lên.

Không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão số 11, ở Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7; phía Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm đảo Bạch Long Vĩ) có gió mạnh dần lên cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh. Vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Liên quan đến đợt không khí lạnh nói trên, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Võ Văn Hòa - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết: "Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên của năm nay và sẽ tạo ra cảm giác lạnh cho người dân nhưng chưa đến mức xuống rét đậm, ở Hà Nội nhiệt độ giảm xuống còn 23-24 độ. Đợt không khí lạnh này cũng gây ra đợt mưa vừa đến mưa to diện rộng ở Bắc Bộ, đặc biệt là khu Đông Bắc Bộ".

Mộc Lan (TH)