$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 16-11-2017 | 13:53GMT+7

Huyện Gia Lâm: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về môi trường tại các làng nghề

TBV - Huyện Gia Lâm có 10 xã có nghề, chiếm 45,4% số xã, thị trấn với khoảng 9.500 hộ sản xuất kinh doanh cá thể. Trong khi ô nhiễm môi trường làng nghề đang trở nên bức xúc ở nhiều nơi thì tại Gia Lâm, với sự quan tâm cụ thể của chính quyền các cấp, việc giữ gìn môi trường, bảo đảm làng nghề xanh, sạch, đẹp đã có những chuyển động tích cực...
Để cải thiện môi trường làng nghề, trong những năm qua, huyện Gia Lâm đã tạo điều kiện hỗ trợ các hộ dân vay vốn ưu đãi từ ngân hàng để xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh môi trường. Đến nay, đã có gần 5.600 hộ gia đình được vay vốn với số tiền hơn 60 tỷ đồng đầu tư cho công tác này. Đối với các hộ dân không thực hiện nghiêm túc về vệ sinh môi trường, chính quyền các địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền, sau đó tiến hành xử phạt. 

Ông Trần Xuân Điệu, Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Gia Lâm cho biết: Trên địa bàn huyện có các làng nghề trồng rau xanh, làm bún, bánh phở, giò, chả, gốm sứ, thuốc bắc… mỗi ngành nghề ít nhiều đều có tác động đến môi trường, bởi vậy, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường giữ vai trò quan trọng. 

Trong thời gian tới, huyện Gia Lâm sẽ đẩy mạnh hỗ trợ các làng nghề về mặt bằng, hạ tầng, công tác xử lý môi trường. Các xã, thị trấn của huyện đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tiếp tục tạo chuyển biến mạnh và bền vững về giữ gìn môi trường sống trong lành, sạch đẹp.
Tú Anh