$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 01-11-2018 | 14:00GMT+7

Huyện Thanh Trì (Hà Nội): Tăng cường vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh

TBV - Vừa qua, tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội huyện đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh với mục đích bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người dân.
Theo đó, trên cơ sở rà soát các điểm đen về tồn đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn, UBND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các phòng ban chức năng là Phòng Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Đoàn thanh niên, Xí nghiệp môi trường đô thị huyện, UBND xã Tân Triều... phối hợp với Xí nghiệp thoát nước số 7 -  Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội lựa chọn tuyến đường xóm Án và khu vực nghĩa trang xã Tân Triều tiến hành ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Ông Nguyễn Duy Lưu - Chủ tịch UBND xã Tân Triều cho biết: Để góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường của địa phương, thời gian qua UBND xã Tân Triều luôn duy trì và phát huy nề nếp phong trào ra quân vệ sinh môi trường vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Đặc biệt trong đợt ra quân tại tuyến đường xóm Án, khu vực nghĩa trang của xã có sự tham gia của Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì; các Phó Chủ tịch UBND huyện, các Trưởng, phó Phóng Tài nguyên và Môi trường; Quản lý đô thị...

Các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp cầm quốc, cẩm xẻng, cẩm chổi tham gia vệ sinh môi trường cùng với cán bộ và nhân dân trong xã Tân Triều. Ngoài ra tại buổi ra quân còn có sự góp mặt của gần 200 người bao gồm lực lượng là cán bộ các ban ngành đoàn thể; công chức; người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và Xí nghiệp thoát nước số 7 -  Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. 
 

Các ban ngành, đoàn thể, nhân dân huyện Thanh Trì tích cực ra quân tổng vệ sinh môi trường.
 

Toàn bộ lực lượng của buổi ra quân sẽ tập trung tổng vệ sinh, thu dọn tất cả các bờ bụi, chân rác, các điểm rác thải còn tồn lưu. Cùng với đó, các chị em trong hội phụ nữ xã Tân Triều triển khai hoạt động cải tạo trồng hoa, tiểu cảnh trên tuyến đường xóm Án. Mục đích của buổi ra quân trước hết là góp phần chỉnh trang, cải tạo cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị cho địa phương, cũng như ngày càng đảm bảo và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân sinh sống trên địa bàn.

Ông Triệu Đình Tâm – Phó chủ tịch UBND xã Tân Triều phụ trách mảng vệ sinh môi trường cho biết: Xác định sự nghiệp bảo vệ môi trường là của cả các hệ thống chính trị, không riêng của cấp ngành nào. Do đó trong thời gian qua cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể đều tập trung xây dựng kế họach bảo vệ môi trường, cũng như đưa các kế hoạch này vào nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. 

Để duy trì những kết quả đạt được của buổi ra quân, UBND xã Tân Triều một mặt tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của người dân, đồng thời cũng qua đó góp phần để mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương tiếp tục duy trì, cũng như phát động trong quần chúng nhân dân, các tổ chức, ban ngành đoàn thể trong xã ra quân tổng vệ sinh môi trường vào những ngày cuối tuần trên các tuyến đường, ngõ xóm, khu dân cư, tiếp tục kêu gọi các nguồn lực đóng góp theo hướng xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư cải tạo trồng thêm các vườn hoa, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường vừa có tác dụng góp phần làm cho bộ mặt mỹ quan đô thị thêm xanh sạch hơn. 

Bên cạnh việc đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền UBND xã Tân Triều cũng tăng công tác cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tăng cường việc kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp cố tình đổ trộm rác thải, phế thải. Tổ chức lắp đặt các băng rôn, pa no, áp phích tuyên truyền về các nội dung của Nghị định 155/NĐ - CP của chính phủ quy định về các mức xử phạt đối với hành vi vứt, xả rác thải bừa bãi tại khu dân cư, nơi công cộng...
Bài và ảnh Huy An