$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 31-01-2018 | 13:59GMT+7

Miền Bắc chìm trong rét đậm, băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn

TBV - Trung tâm khí tượng thủy văn trung Ương cho biết, miền Bắc đang trải qua những ngày rét nhất trong năm, do ảnh hưởng không khí lạnh mạnh tràn về nên sáng sớm ngày hôm nay (31/1) vùng núi tỉnh Lào Cai nhiệt độ giảm rất mạnh, đặc biệt vùng du lịch Sa Pa nhiệt độ xuống dưới 0 độ C và vào hồi 8h30 cùng ngày, mưa tuyết rơi mạnh đang phủ trắng núi rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quí Hồ.
Có thể nói, năm nay thời tiết rét buốt kéo dài và băng tuyết xuất hiện liên tục là điều bất thường. Các năm trước, băng tuyết chỉ có 1,2 ngày rồi tan và thường rơi vào đầu tuần. Năm nay, băng tuyết xuất hiện vào 3 ngày cuối tháng 1/2018.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng 31/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo: Chiều và đêm nay (31/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
 

Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn (Ảnh: Tiền phong)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá. Nhiệt độ từ 9 đến 12 độ, có nơi dưới 7 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét hại, vùng núi cao có băng giá. Nhiệt độ từ 8 đến 10 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Hôm nay Hà Nội trời vẫn rất rét, nhiệt độ cao nhất giữa khoảng 13-14 độ. Đêm nay thấp nhất là khoảng 10 độ (Ba Vì thấp hơn).  Đêm nay mây giảm. 

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, phía Bắc rét đậm, rét hại. Nhiệt độ từ 9 đến 12 độ, phía Nam có nơi 13-15 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ từ18 đến 21 độ; phía nam 21-23 độ.

Tây Nguyên, mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ từ 16 - 29 độ.

Nam Bộ, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 22 - 25 độ.
Thạch Thảo (TH)