$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 24-09-2018 | 14:47GMT+7

Miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc vào cuối tuần

TBV - Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, nhiều khả năng trong ngày 27/9 sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ và gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ.
Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết, theo dự báo, trong hai ngày đầu (27-28/9), đợt gió mùa chưa mạnh nhưng sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ.

Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung và từ khoảng ngày 29/9, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7

Không khí lạnh sau đó tiếp tục được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam, thời tiết tại khu vực Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ chuyển trạng thái khô ráo.
 

Miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc vào cuối tuần (Ảnh minh họa)

Khoảng 1-2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10, thời tiết ở Hà Nội được dự báo lạnh về đêm với nhiệt độ khoảng 21-24 độ. Ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ.

Dự báo thời tiết các tỉnh Bắc bộ vào đến Thừa Thiên Huế sẽ không mưa, trời nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 31-34 độ C. Khu vực sẽ có mưa nhiều là Tây Nguyên và Nam Bộ, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa xảy ra nhiều vào buổi chiều và tối, còn đêm và sáng thì ít mưa hơn; nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-33 độ C. 
Mộc Lan (TH)