$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 30-11-2017 | 11:04GMT+7

Phường Giang Biên(Long Biên, Hà Nội): Điểm sáng trong công tác tuyên truyền và bảo vệ môi trường

TBV - Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Giang Biên, quận Long Biên (Hà Nội) được Đảng ủy, UBND phường đặc biệt quan tâm. Bên cạnh các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, còn có sự tham gia tích cực của các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, giúp cho Giang Biên ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.
Câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường tổ dân phố số 5, 6, 7 và 18 được UBND phường ra Quyết định thành lập ngày 16/8/2017 với tổng số 51 thành viên. Mục tiêu và nội dung hoạt động của Câu lạc bộ: làm tốt vai trò là lực lượng nòng cốt trong phong trào tình nguyện vì môi trường đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tiếp tục gia nhập câu lạc bộ; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường thiết thực, ý nghĩa nhằm lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Câu lạc bộ chịu trách nhiệm chăm sóc, duy trì vườn hoa cây cảnh tại vườn hoa đối diện chung cư Ruby1, vườn hoa khu vực Ao ươm, vườn hoa tái định cư tổ 18.
 

Câu lạc bộ tình nguyện cùng nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường

Qua hơn 2 tháng hoạt động, công tác phối hợp giữa Câu lạc bộ tình nguyện với các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể trong công tác bảo vệ môi trường đã đem lại những kết quả quan trọng, thu hút sự quan tâm ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các đơn vị, ngành, cộng đồng dân cư. 

Từ mô hình đó đã có nhiều phong trào, cuộc vận động đa dạng, thiết thực về bảo vệ môi trường được hình thành trên các địa bàn dân cư. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng đối với môi trường địa phương; tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành vi của người dân về bảo vệ môi trường. 
Nguyễn Thị Hoài