$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 13-04-2017 | 10:33GMT+7

Tôn vinh hơn 350 nghệ nhân nghề truyền thống

UBND TP Huế đã công bố nhiều hoạt động nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát triển làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam tại Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Lễ hội năm nay ghi nhận sự tham dự của 350 nghệ nhân của 60 làng nghề truyền thống như: thêu, dệt, mây tre, gốm, mộc, kim hoàn... đến từ Hà  Nội, Hải Dương, TP.HCM, Quảng Nam… Không chỉ vậy, Festival nghề truyền thống Huế 2017 còn có sự tham dự của nhiều quốc gia có thành phố kết nghĩa hợp tác với Huế như thành phố Takayama, thành phố Saijo, thành phố Shizouk của Nhật Bản; quận Dongnae, thành phố Busan của Hàn Quốc...
 

Festival sẽ xây dựng không gian nghệ nhân và các làng nghề tập trung giới thiệu, trưng bày, thao diễn và kinh doanh các sản phẩm nghề truyền thống của các nghệ nhân Huế và các nghệ nhân tiêu biểu đến từ nhiều làng nghề nổi tiếng trong cả nước và quốc tế, đặc biệt có sự tham gia thao diễn, tạo hình sản phẩm và giao lưu giữa nghệ nhân với khách tham quan. 

Trong khuôn khổ festival còn có các chương trình nghệ thuật đặc sắc; Lễ tế Tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh nghề là nghi lễ tri ân và tôn vinh các giá trị nghề thủ công truyền thống Việt Nam, tôn vinh và ghi nhớ công lao của tiền nhân, vinh danh các làng nghề, các thế hệ nghệ nhân. Hoạt động trưng bày, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật, các hiện vật cung đình, các bộ sưu tập độc đáo của các nhà sưu tập nổi tiếng trong suốt thời gian diễn ra festival... cùng các hoạt động văn hóa cộng đồng và hoạt động hưởng ứng phong phú đa dạng.
Mai An