$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 08-11-2018 | 15:12GMT+7

Bãi giữ xe mặt tiền đường Lữ Gia (TP. Hồ Chí Minh): “Cố tình” không cung cấp thông tin cho báo chí?

TBV - Liên hệ làm việc tìm hiểu thông tin đơn vị quản lý bãi giữ xe mặt tiền đường Lữ Gia phía trước siêu thị Co.opmart Phú Thọ, quận 11, TP. Hồ Chí Minh về phản ánh của người dân gửi đến Tòa soạn Thời báo Làng nghề Việt thế nhưng Văn phòng UBND quận 11 lại né tránh, không cung cấp thông tin?
Theo nội dung phản ánh, bãi giữ xe mặt tiền đường Lữ Gia, quận 11 gây nhiều bức xúc khi thu phí gửi xe không đồng bộ với bảng quy định, và nhân viên bãi giữ xe có thái độ thiếu tôn trọng khách hàng.

Qua ghi nhận của phóng viên, bãi giữ xe trên nằm ngay mặt tiền đường, và cửa chính ra vào của siêu thị Co.opmart Phú Thọ rất thuận tiện cho việc di chuyển, mua sắm cũng như thu hút rất đông người dân đến gửi xe.

Sau nhiều lần liên hệ để làm rõ sự việc trên đến ngày 23/10/2018, phóng viên mới được Chánh văn phòng UBND Quận 11 đặt lịch trao đổi. Tại đây, ông Phan Thành Long – Chánh văn phòng UBND Quận 11 cho biết, khu vực này đã có quy hoạch về bãi xe và bãi giữ xe hoạt động dựa trên giấy phép do UBND quận cấp, trong đó cũng có quyết định của UBND thành phố cho phép thực hiện bãi xe ở đây. Việc quản lý do hộ kinh doanh cá thể trúng thầu đứng ra đăng ký kinh doanh, thông thường một năm đấu thầu một lần. Theo đánh giá, bãi giữ xe trên hoạt động đúng theo quy định pháp luật, phí thu cụ thể ông không rõ nhưng hàng tháng quận có phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra việc chấp hành thu phí ở đây, và đảm bảo thu theo đúng quy định của Sở Tài chính đối với các bãi giữ xe. 
 

Bãi giữ xe mặt tiền đường Lữ Gia phía trước siêu thị Co.opmart Phú Thọ, quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Đồng thời, về thông tin đơn vị quản lý bãi xe phía ông Long chưa chuẩn bị do đó sẽ liên hệ cung cấp cho phóng viên sau 01 đến 02 ngày.

Tuy nhiên ngày 26/10/2018, phóng viên liên lạc lại thì ông Long thông báo đang đi công tác ở Vinh, và đã ủy quyền cho ông Vũ – được biết là phó Chánh văn phòng UBND Quận 11 cung cấp thông tin tài liệu. Thế nhưng, qua trao đổi ông Vũ cho biết chưa nghe ông Long trao đổi về nội dung trên, đồng thời, khi phóng viên nói về hồ sơ đấu thầu bãi giữ xe, ông Vũ khẳng định bãi giữ xe trên không hề đấu thầu và có yêu cầu phóng viên đến cơ quan làm việc trực tiếp. 

Sau đó, phóng viên liên hệ ông Phan Thành Long để làm rõ sự việc, và đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi nào.

Mặc dù phóng viên đã đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp, yêu cầu cung cấp thông tin trước đó nhưng ông Phan Thành Long – Chánh văn phòng UBND Quận 11 lấy lí do chưa chuẩn bị kịp và hẹn cung cấp sau. Đồng thời, việc ông Long cho rằng đã ủy quyền phó Chánh văn phòng cung cấp thông tin, phải chăng ông Phan Thành Long đùn đẩy trách nhiệm, “cố tình” không cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí? 

Một bãi giữ xe mà lại có hai ý kiến trái chiều, vậy bãi giữ xe mặt tiền đường Lữ Gia là do ai quản lý và có đấu thầu hay không?

Qua sự việc trên, đề nghị Chủ tịch UBND Quận 11 tiến hành xác minh, làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Phan Thành Long – Chánh văn phòng UBND Quận 11 trong việc phát ngôn trả lời, cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng thời, có văn bản trả lời cụ thể về sự việc trên để Thời báo Làng nghề Việt thông tin đến bạn đọc. 
Bài và ảnh An Yên