$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 10-08-2017 | 14:17GMT+7

Bến Tre: Nguyên Phó Giám đốc Sở sắp hầu tòa trong vụ “phá rừng”

TBV - Tòa án Nhân dân huyện Thạnh Phú (Bến Tre) cho biết, đã thụ lý vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý rừng” có liên quan đến 5 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, dự kiến đưa ra xét xử vào ngày 10, 11/8 này. bị can sẽ bị đưa ra xét xử gồm: Trần Văn Hùng - nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn; Võ Văn Ngàn - nguyên Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh; Nguyễn Văn Đoàn - nguyên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bến Tre; Tiết Kim Chiêu - nguyên Phó trưởng Phòng Khoa học - Kỹ thuật (Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn), nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm và Nguyễn Đức Dục - nguyên chuyên viên Phòng Khoa học - Kỹ thuật (Sở Nông nghiệp- PTNT), nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre.

Diện tích rừng phòng hộ bị đốn bỏ.

Theo kết luận điều tra, các bị can đều biết rõ rừng đặc dụng ở xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre không được phép khai thác trắng nhưng cố ý tạo ra những lý do không có thật, lập phiếu điều tra khống cho rằng rừng bị sâu bệnh, cây ngừng sinh trưởng, có hiện tượng chết dần… để khai thác trái pháp luật với diện tích rừng lên đến 25,8ha. 

Từ tháng 6 đến 8/2012, những người này tổ chức khai thác được hơn 21ha, với tổng lượng gỗ đã khai thác là 2.842m3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện cho dừng lại. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ hơn 2 tháng trước, 2 bị can Trần Văn Hùng, Võ Văn Ngàn bị Công an Bến Tre bắt tạm giam; cùng thời gian đó, các bị can Nguyễn Văn Đoàn, Tiết Kim Chiêu và Nguyễn Đức Dục bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. Làm việc với cơ quan điều tra, các bị can đã thừa những nhận việc làm sai trái của mình.
Nhật Trường