$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 07-12-2016 | 14:38GMT+7

Bình Định: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, rà soát hồ sơ khiếu nại của ông Đặng Công Phu

TBV - Thời báo Làng nghề Việt số 44 ra ngày 27/10/2016 phản ánh theo đơn khiếu nại của ông Đặng Công Phu về việc diện tích 40,8m2 ông đang sử dụng bị ông Phan Châu Quỳnh liên tục gửi đơn khiếu nại, tố cáo là lấn chiếm phần đất mà ông Quỳnh hiến cho xã làm sân vận động từ năm 2008 đến nay.
Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Hưởng - Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Hoài Nhơn cũng khẳng định việc ông Quỳnh bức xúc lâu dài về việc phần đất ông hiến cho xã làm sân vận động bị ông Phu lấn chiếm. Ông Quỳnh đã gửi đơn nhiều nơi, trực tiếp giám sát và theo dõi vụ việc này. Ông Hưởng còn cho biết thêm việc ông Quỳnh giám sát, phản ánh là đúng nên nhà nước mới xử lý và cho biết thêm hành vi lấn chiếm của ông Phu đang được UBND xã Hoài Đức hoàn thành hồ sơ, tiến hành rà soát lại để xin ý kiến Công an tỉnh chuẩn bị cưỡng chế.

Phóng viên Thời báo Làng nghề Việt đã có buổi làm việc với ông Trần Trọng Triêm - Trưởng ban Tiếp công dân tỉnh Bình Định và ông Tiêu Tấn Hùng - Chuyên viên phụ trách hồ sơ khiếu nại của ông Phan Châu Quỳnh. Tại đây, ông Triêm và anh Hùng cũng không hiểu rõ hồ sơ đang xử lý. Cụ thể, ông Hùng đọc dựa theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng phần đất 40,8m2 nguyên thủy là của ông Phan Châu Quỳnh. Sau khi ông Quỳnh hiến cho xã nhưng xã không sử dụng đến thì bị ông Phu lấn chiếm ông nên ông Quỳnh rất bức xúc và liên tục gửi đơn khiếu nại. Cây trồng trên đất gồm dừa và mít là được ông Phu trồng sau khi lấn chiếm (tức vào khoảng năm 2007). Thậm chí, ông Hùng còn nhầm lẫn phần đất ông Quỳnh là do mua lại của bà Hồ Thị Hoa và ông Huỳnh Kim Ngọc nhưng thực chất là do ông Quỳnh chuyển nhượng cho 2 người này. Tuy nhiên, khi chúng tôi đề cập đến những vấn đề còn khuất tất thì ông Triêm và anh Hùng cho biết cũng còn chưa nắm rõ.
 
 

Không hiểu ông Hồ Hưởng với vai trò là Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoài Nhơn đã có những báo cáo thế nào với Sở Tài nguyên và Môi trường và với UBND tỉnh Bình Định khiến cho vụ việc trở nên phức tạp, gây nhiều tranh cãi? Ngày 17/11/2016, Ban Tiếp công dân tỉnh Bình Định đã gửi công văn số 346/PC-BTCD về việc kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ vụ khiếu nại của ông Đặng Công Phu.Vụ việc tranh chấp giữa ông Quỳnh và ông Phu đã kéo dài 08 năm nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thiết nghĩ, UBND tỉnh cần quan tâm sâu sát hơn nữa để tránh những sai sót, gây ra bức xúc cho người dân.

Qua bài viết này, chúng tôi đề nghị UBND tỉnh Bình Định sau khi kiểm tra chính xác có công văn trả lời cho Thời báo Làng nghề Việt để chúng tôi thông tin đến bạn đọc. Đồng thời, có hướng xử lý đối với những cá nhân sai phạm và giải quyết cho người khiếu nại.
Anh Tiên