$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 15-03-2018 | 12:12GMT+7

Cần vạch mặt và xử lý nghiêm kẻ viết đơn nặc danh vu khống...

TBV - Thời báo Làng nghề Việt nhận được đơn tố cáo gửi Hiệp hội Làng nghề Việt Nam của một người tự xưng là Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Minh (trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), có nội dung tố cáo phóng viên Nguyễn Tiến Dũng đã đến doanh nghiệp này sách nhiễu. Và cho rằng anh Dũng còn cấu kết với nhóm Việt Tân ở xã Vĩnh Hòa, huyện Hợp Thành, tỉnh Nghệ An. Để làm rõ vụ việc, Ban Biên tập Thời báo Làng nghề Việt đã cử nhóm phóng viên về địa phương điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Qua xác minh tại UBND xã Hợp Thành cho thấy không có Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Minh cũng như giám đốc Phạm Minh Tuấn. Ban Biên tập Thời báo Làng nghề Việt đề nghị các cấp có thẩm quyền xác minh điều tra và xử lý nghiêm trường hợp mạo danh tố cáo để khỏi ảnh hưởng đến cá nhân, uy tín báo Thời báo Làng nghề Việt.
Điều tra theo đơn tố cáo
 
Ngay sau khi khi nhận được đơn tố cáo của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam gửi đến báo. Ban Biên tập Thời báo Làng nghề Việt đã cử nhóm phóng viên về địa phương nơi anh Nguyễn Tiến Dũng sống và làm việc để điều tra, nắm bắt tình hình cụ thể. Khi được hỏi, anh Tiến Dũng rất bất ngờ về lá đơn vu khống này. Anh chia sẻ: Ngày 8/3/2018, tôi có nhận được đơn của Tòa soạn Thời báo Làng nghề Việt gửi đơn tố cáo anh Phạm Minh Tuấn - người tự xưng là Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Minh có địa chỉ thường trú xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Cụ thể vào hồi 10h 30’ ngày 02/02/2018 đến doanh nghiệp này sách nhiễu, thêm đó trong đơn còn vu khống tôi bị kỷ luật thuyên chuyển trường và quan hệ phức tạp cấu kết với nhóm Việt Tân.
 
Anh Dũng cho biết: “Tôi khẳng định, tôi không đến Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Minh bao giờ. Tôi cũng không biết Doanh nghiệp này ở đâu và làm gì, mà Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Minh có đơn bịa đặt, vu khống tôi. Và tôi không hề có liên hệ với tổ chức phản động nào cả”. 
 
Anh Dũng cũng cho rằng nội dung đơn hoàn toàn vu khống bịa đặt nhằm bôi nhọ và hạ thấp uy tín, danh dự cá nhân tôi cũng như Thời báo Làng nghề Việt. Tôi cũng mong muốn Tòa soạn điều tra thật khách quan để tìm ra sự thật. Và rất mong các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc để làm rõ vụ việc, trả lại uy tín, danh dự cho tôi cũng như Thời báo Làng nghề Việt.
 
Sự vu khống trắng trợn
 
Để làm rõ hơn nội dung trong đơn tố cáo phóng viên Nguyễn Tiến Dũng, chúng tôi đã trực tiếp về địa phương và UBND xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để điều tra xác minh vụ việc trong đơn tố cáo. Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Cần - Trưởng Công an xã Hợp Thành cho biết: Qua quá trình điều tra của Ban Công an chúng tôi khẳng định không có Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Minh cũng như Giám đốc Phạm Văn Tuấn trên địa bàn xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ông Cần khẳng định các đối tượng Việt Tân ở xóm Vĩnh Hòa, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An công an chúng tôi nắm rất rõ. Anh Nguyễn Tiến Dũng là người có tư cách đạo đức tốt, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như quy định tại địa phương nơi anh sống và làm việc.
 
Ông Cần cũng khẳng định đây là đơn thư nặc danh nhằm bôi nhọ và hạ uy tín cá nhân anh Nguyễn Tiến Dũng. 
 
Rời Uỷ ban nhân dân xã Hợp Thành, chúng tôi đến trường Tiểu học Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) nơi anh Dũng công tác. Tại đây, cô Hiệu trưởng Trần Thị Đa cũng khẳng định: “Anh Nguyễn Tiến Dũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn, tư cách đạo đức tốt, luôn được học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh đánh giá là có năng lực chuyên môn, đạo đức tốt, hòa đồng với mọi người, luôn gương mẫu trong mọi phong trào do trường và ngành phát động”.
 
Qua tiếp xúc với phụ huynh học sinh, các đồng nghiệp của anh Dũng, và chính quyền địa phương chúng tôi được biết mẹ và vợ anh Dũng đều là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ai cũng đánh giá anh là người có tư cách đạo đức tốt và được mọi người quý trọng.
 
Rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm kẻ đã viết đơn vu khống ra trước pháp luật.
 
Nhóm PV Điều tra