$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 27-06-2018 | 15:54GMT+7

Hà Nội: Đã xác định được người đi xe biển số giả, đánh người tham gia giao thông nhập viện

TBV - Bước đầu, cơ quan Công an quận Thanh Xuân đã xác định được nam thanh niên đi xe biển số giả và đánh người gây thương tích là Kiều Văn Hợp, sinh năm 1981, hiện là chủ của gara ô tô Phát Đạt trên đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chiếc xe mà anh Hợp điều khiển cũng được xác minh là sử dụng biển số và đăng kiểm giả.
Thời báo Làng nghề Việt đã thông tin về đơn tố giác khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Tuyết, thường trú tại tổ dân phố số 6 phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội về việc chồng bà là ông Nguyễn Văn Tấn là người bị hại khi tham gia giao thông xảy ra tại số 235 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP. Hà Nội vào lúc 18h30 phút  ngày 22/06/2018.

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên nghi đi xe biển số giả hành hung người tham gia giao thông phải đi cấp cứu, bước đầu đã xác định được nam thanh niên điều khiển phương tiện gây tai nạn là Kiều Văn Hợp, sinh năm 1981, hiện là chủ gara ô tô Phát Đạt trên đường Dương Đình Nghệ (Yên Hòa, Cầu Giấy)

Theo những nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn, nam thanh niên tham gia giao thông trong tình trạng say rượu, đi xe gắn biển số giả đã gây tai nạn khi tham gia giao thông. Không những vậy, nam thanh niên còn có dấu hiệu thách thức, bất hợp tác với cơ quan chức năng khi xử lý vi phạm.
 

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát và đăng kiểm giả.

Chiếc xe anh Hợp điều khiển phía trước không có biển số, phía sau có BKS giả số 29A - 494.95 nhưng phù hiệu đăng kiểm lại mang biển số của Nghệ An 37A - 265.05 và tính đến thời điểm hiện tại đã hết hiệu lực đăng kiểm.

Tại buổi làm việc với Công an Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn - Đội phó đội CSGT Công an Quận Thanh Xuân cho biết: “Trong vụ tai nạn giao thông  giữa ô tô Land Cruiser BKS 29A 494.95 với xe Camry mang BKS 30F197.62 thì xe ô tô Land Cruiser BKS 29A 494.95 đã sử dụng biển số giả và đăng kiểm giả. Khi tai nạn giao thông xảy ra Đội Cảnh sát giao thông quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

“Tại thời điểm xảy ra tại nạn không có thương tích về người, qua kiểm tra nồng độ cồn chị Mai chủ xe Camry BKS 30F 197.62 không có, còn chủ xe Land cuiser BKS 29A 494.95 thì không hợp tác đo nồng độ cồn. Chúng tôi đã lập biên bản về việc anh Hợp không phối hợp với cơ quan công an trong việc đo nồng độ cồn”. - Đồng chí Toàn cho biết thêm.

Đặc biệt, phía cơ quan Công an quận Thanh Xuân thông tin: “Sau khi xảy ra tai nạn cơ quan Công an Quận Thanh Xuân đã giữ cả hai xe tai nạn và yêu cầu hai bên cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên chỉ có bên chị Mai cung cấp đầy đủ giấy tờ còn bên anh Hợp – xe gây tai nạn, không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào.  Ngoài ra, Đội cảnh sát giao thông công an Quận Thanh Xuân cũng nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Tuyết, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội về hành vi cố ý gây thương tích của anh Hợp cho chồng bà là ông Nguyễn Văn Tấn, việc này chúng tôi đã hướng dẫn công dân làm đơn gửi đến cơ quan cảnh sát điều tra để được giải quyết theo thẩm quyền.”

Bên cạnh đó, ghi nhận của PV Thời báo Làng nghề Việt tại bệnh viện 103, tình trạng hiện tại của ông Nguyễn Văn Tấn người bị anh Kiều Văn Hợp hành hung gây thương tích vào tối ngày 22/6/2018 bị chấn thương bầm tím mắt bên trái, toàn thân có nhiều vết bầm, dập, đau đầu buồn nôn, sau 4 ngày nhập viện tình hình sức khỏe của ông Tấn vẫn chưa ổn định và có những diễn biến phức tạp về sức khỏe.
 

Ông Tấn vẫn đang điều trị tại viện trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, bầm tím mắt bên trái, toàn thân có nhiều vết bầm, đau đầu buồn nôn.
 

Được biết, ông Nguyễn Văn Tấn là công an phục vụ trong lực lượng 30 năm nay và mới nghỉ hưu trí theo chế độ, vì thấy sự việc xảy ra với người quen nên vào can ngăn thì bị hành hung đi cấp cứu.
Để pháp luật được thực hiện nghiêm minh và thượng tôn pháp luật cũng như đảm bảo sự công bằng giữa các công dân liên quan đến vụ việc. Đề nghị Cơ quan công an Quận Thanh Xuân và các đơn vị chức năng nhanh chóng điều tra, triệu tập xác minh làm rõ đối tượng gây tai nạn giao thông trong tình trạng say rượu, sử dụng biển số giả, đánh người gây thương tích, xét xử vụ việc công bằng theo quy định của pháp luật.

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc./.
PV