$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 29-11-2018 | 10:30GMT+7

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội: Tuyên truyền pháp luật cho nữ công nhân

TBV - Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho chị em công nhân Cty CP Bia Hà Nội - Kim Bài.
Hơn 100 nữ công nhân của công ty đã được nghe bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Trưởng ban Tổ chức Hội LHPN HN giới thiệu và truyền đạt những nội dung chính của Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân gia đình và Luật Lao động sửa đổi…

Đây đều là những quy định pháp luật liên quan sát sườn và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích của chị em tại nơi làm việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, giúp nữ công nhân nâng cao hiểu biết, nắm bắt các quy định trên cũng là cách để chị em bảo vệ quyền và lợi ích của mình, có thể chủ động tự giải quyết những vướng mắc phát sinh…  
 

Nữ công nhân công ty CP Bia Hà Nội - Kim Bài tham gia buổi tuyên truyền.

Bà Lê Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN HN cho biết, Hà Nội là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất với rất đông nữ công nhân nhập cư. Trình độ hiểu biết pháp luật của chị em còn nhiều hạn chế, chuyện doanh nghiệp “lách luật” và xâm hại quyền lợi của người lao động không phải là hiếm.

Vì vậy, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nữ công nhân trong các doanh nghiệp là trọng tâm được Thành hội phụ nữ xác định để hưởng ứng Ngày pháp luật VN. Sau thành công của buổi tuyên truyền pháp luật tại công ty CP bia Hà Nội – Kim Bài, Hội LHPN HN tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền tại các khu công nghiệp khác địa bàn TP.
Việt Bách