$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 18-01-2018 | 14:11GMT+7

Huyện Văn Lâm (Hưng Yên): Cần làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại trường mầm non Chỉ Đạo

TBV - Trong số báo ra ngày 11/01/2018, báo Thời báo Làng nghề Việt đăng tải bài viết “Huyện Văn Lâm (Hưng Yên): Cô giáo mầm non xã Chỉ Đạo bị tố vi phạm đạo đức nghề giáo?”.
Theo thư phản ánh giáo viên trong trường thắc mắc cho rằng: Cô Huệ vừa là một đảng viên, vừa là thành viên ban giám khảo và tổ trưởng tổ 5 tuổi mà có hành động, cử chỉ và lời nói không xứng đáng để đồng nghiệp noi theo; cô Huệ đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo; là xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp. Không xứng đáng là một tổ trưởng chuyên môn?. Điều ngạc nhiên, là trước nhiều những việc làm trên của cô Huệ vẫn không bị trường mầm non Chỉ Đạo xem xét, xử lý kỷ luật gì cả; không bị thanh tra kiểm tra trong công tác thu, chi mua sắm các vật dụng trong nhà trường và cho cá nhân cô giáo. 

Bên cạnh cô giáo Phạm Thị Huệ, cô giáo hiệu trưởng trường mầm non Chỉ Đạo - Trịnh Thị Thúy cũng bị tố lạm dụng chức quyền, đe dọa đồng nghiệp. Còn mập mờ trong nhiều khoản tiền thu chi tài chính tại trường mầm non xã Chỉ Đạo, như tiền hỗ trợ trẻ em 5 tuổi ăn bán trú; tiền hỗ trợ cho giáo viên tập sự; tiền phụ cấp làm thêm giờ của giáo viên; tiền vệ sinh môi trường; cô giáo hiệu trưởng không đứng lớp nhưng vẫn được hưởng 35% trợ cấp lương hàng tháng; tiền dạy chuyên đề, tiền chi bảo hiểm xã hội; tiền chi vật tư văn phòng, mua sắm tài sản nhà trường, khoán công tác phí; tiền vật tư dùng cho chuyên môn; tiền chi trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng, … 
 

Cô giáo Trịnh Thị Thúy - Hiệu trưởng Trường mầm non Chỉ Đạo xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Những việc làm có dấu hiệu sai phạm của cô giáo Phạm Thị Huệ và Hiệu trưởng Trịnh Thị Thúy đã bị tập thể giáo viên trường mầm non Chỉ Đạo làm đơn kiến nghị gửi đến: Đảng ủy, UBND xã Chỉ Đạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên ngày 19/11/2017. Tuy nhiên, cho đến nay, trao đổi với PV ông Trần Văn Hoạch, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm, cho rằng: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm đã nhận được đơn của tập thể giáo viên trường mầm non Chỉ Đạo. Phòng đã giao cho bộ phận chuyên môn để trực tiếp kiểm tra. Chúng tôi cũng đã yêu cầu nhà trường báo cáo về việc này. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm đã chuyển hồ sơ sang thường trực thanh tra của phòng để yêu cầu xác minh, điều tra cụ thể. 

Ông Nguyễn Đức Hào, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Văn Lâm cho biết: Việc này tôi mới nắm được. Về phía UBND huyện Văn Lâm, thì thẩm quyền phát ngôn là đồng chí chủ tịch UBND huyện. Về thông tin báo chí phản ánh thì tôi sẽ báo cáo lại với đồng chí chủ tịch để có ý kiến chỉ đạo, mà trước hết là chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lâm phải làm rõ các nội dung để sớm có văn bản trả lời chính thức các cơ quan báo chí.

Trước đó, ông Trịnh Văn Hiến - Chủ tịch UBND xã Chỉ Đạo cho rằng: Hành động của cô giáo Huệ “phải xem xét về tư cách, cần phải kiểm điểm sâu sắc tùy vào tính chất sự việc”.

Còn cô giáo Trịnh Thị Thúy - Hiệu trưởng trường mầm non xã Chỉ Đạo, cho rằng: Về phía nhà trường đã có hình thức kỷ luật đối với cô Huệ là hạ thi đua và kiểm điểm đảng viên vào tháng 12. Tuy nhiên, theo ý kiến của giáo viên trường mầm non Chỉ Đạo thì trong tháng 12/2017, cô giáo Phạm Thị Huệ không hề bị hạ điểm thi đua và kiểm điểm đảng viên như lời cô giáo hiệu trưởng Trịnh Thị Thúy đã trả lời báo chí trong bài viết trước đó. 

Ngày 15/01/2018, để làm rõ những nội dung liên quan đến đơn đề nghị của tập thể giáo viên trường mầm non Chỉ Đạo và làm rõ những kiến trả lời báo chí của trường mầm non Chỉ Đạo, tuy nhiên cô Trịnh Thị Thúy có thái độ lẩn tránh báo chí và cho nói rằng: Tôi không có ở trường và tôi chưa xây dựng được kế hoạch để tiếp báo chỉ.

Thời báo Làng nghề Việt đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Văn Lâm; Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Văn Lâm xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật; tránh mất đoàn kết nội bộ kéo dài tại trường mầm non xã Chỉ Đạo. 

Thời báo Làng nghề Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc. 
Bài và ảnh: Văn Bình