$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 10-08-2017 | 10:11GMT+7

Phối hợp với cơ quan công an thu thuế kinh doanh qua mạng

TBV - Thời gian tới, việc phối hợp với các cơ quan hữu quan trong đó có cơ quan công an để thu thuế kinh doanh qua mạng sẽ được thực hiện cùng sự hỗ trợ của công nghệ cao.
Nhằm tăng cường quản lý thu thuế, thời gian qua Cục Thuế Hà Nội và TP.HCM đã đẩy mạnh việc triển khai thu thuế kinh doanh qua mạng. Tuy đã gửi thông báo mời gần 27.000 tài khoản bán hàng trên Facebook, website đến kê khai, nộp thuế nhưng có chưa đến 1/10 số người này liên hệ với cơ quan thuế. 

Còn Cục Thuế Hà Nội cũng đã gửi tin nhắn thông báo tới gần 13.500 chủ tài khoản kinh doanh trên mạng Internet hướng dẫn truy cập trang web về các quy định và mẫu biểu để cá nhân kinh doanh có thể thực hiện đăng ký thuế, kê khai thuế theo quy định. 
 

Ảnh minh họa.

Sau 3 lần thông báo, cơ quan thuế đã phân loại được khoảng 2.000 tài khoản và xác định được trên 1.000 chủ tài khoản phải thực hiện đăng ký thuế, kê khai thuế.

Theo các chuyên gia kinh tế, tỷ trọng hàng hóa giao dịch qua hình thức thương mại điện tử sẽ ngày càng lớn và là nguồn thu đáng kể cho ngân sách Nhà nước nếu được quản lý chặt. Trong khi ngành thuế chưa thể quản lý được thì trước mắt việc khuyến khích các cá nhân tự giác kê khai nộp thuế vẫn là giải pháp chính. Thời gian tới, việc phối hợp với các cơ quan hữu quan trong đó có cơ quan công an để thu thuế kinh doanh qua mạng sẽ được thực hiện cùng sự hỗ trợ của công nghệ cao.

Kinh doanh qua mạng là phương thức kinh doanh hiện đại đòi hỏi phương thức quản lý thuế cũng phải thay đổi cho phù hợp với thực tế. Với nhiều giải pháp đồng bộ, ngành thuế kỳ vọng sẽ quản chặt công tác thu thuế đối với hoạt động kinh doanh qua mạng.
BTS