$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 29-11-2018 | 09:54GMT+7

Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình (Hà Nội): Bất lực hay cố tình làm ngơ trước sai phạm?

TBV - Theo bà Bích trình bày thì nguồn gốc nhà đất tại số nhà 7 B đường Thanh Niên là nhà đất thuộc sở hữu nhà nước, đã bố trí cho các hộ gia đình thuê để ở, trong đó có hộ gia đình bà Bích. Trong khuôn viên nhà số 7 B đường Thanh Niên, ngoài diện tích nhà chính còn có diện tích lối đi, khu phụ, vệ sinh chung vẫn là diện tích sử dụng chung, do Nhà nước quản lý.
Vừa qua, Tòa soạn Thời báo Làng Nghề Việt nhận được đơn thư của bà Nguyễn Thị Bích ở địa chỉ số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình (Hà Nội) phản ánh: Vào đêm ngày 31/08/2018 vợ chồng ông bà Bảo Oanh (chủ nhà hàng Cà phê Bảo Oanh số 7 đường Thanh Niên - Hà nội, là hộ ở trong cùng biển số nhà 7B) đã có hành vi tự ý hàn một cửa sắt kiên cố đính vào cột điện công cộng và tường riêng nhà bà Bích nhằm bịt ngõ đi sử dụng chung của các hộ dân tập thể số nhà 7 B đường Thanh Niên với mục đích biến diện tích sử dụng chung thành sử dụng riêng của bà Oanh. Đồng thời, vợ chồng bà Oanh đã phá đường ống thoát nước rồi đổ xi măng bịt đường ống thoát nước; vặn bịt đồng hồ nước của gia đình bà Bích nhằm cản trở cuộc sống, sinh hoạt và kinh doanh của gia đình bà Bích. 
 

Theo bà Bích trình bày thì nguồn gốc nhà đất tại số nhà 7 B đường Thanh Niên là nhà đất thuộc sở hữu nhà nước, đã bố trí cho các hộ gia đình thuê để ở, trong đó có hộ gia đình bà Bích. Trong khuôn viên nhà số 7 B đường Thanh Niên, ngoài diện tích nhà chính còn có diện tích lối đi, khu phụ, vệ sinh chung vẫn là diện tích sử dụng chung, do Nhà nước quản lý. 

Nội dung này cũng được Giám đốc Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà Ba Đình, đơn vị đang quản lý diện tích nhà số 7 B đường Thanh Niên này xác nhận tại văn bản số 321/QLPTN BĐ-QLN ngày 09/10/2018 trả lời UBND phường Trúc Bạch.
 

 Đã 3 tháng nhưng hành vi phá hoại tài sản hợp pháp của bà Bích vẫn chưa được phường Trúc Bạch và quận Ba Đình xử lý. 
 

Trước thực trạng vi phạm của vợ chồng bà Oanh, bà Bích đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới UBND Quận Ba Đình, Công an phường và UBND phường Trúc Bạch để giải quyết theo quy định. Tuy nhiên, đã gần 3 tháng nhưng chưa được UBND phường Trúc Bạch xem xét, giải quyết xử lý hành vi vi phạm của vợ chồng bà Oanh theo quy định. 

Ban biên tập Thời báo Làng Nghề Việt, trân trọng đề nghị ông Chủ tịch UBND quận Ba Đình xem xét kiểm tra, chỉ đạo UBND phường Trúc Bạch xử lý hành vi vi phạm của vợ chồng bà Oanh mà bà Bích đã phản ánh theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời thông báo kết quả giải quyết cho Tòa soạn biết để trả lời công dân.

Thời báo Làng Nghề Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.  
Bài và ảnh Trung Thành