$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 08-03-2018 | 10:56GMT+7

Tòa án nhân dân tỉnh Long An đình chỉ giải quyết vụ án

TBV - Ngày 15/01/2018, TAND tỉnh Long An ra quyết định đình chỉ vụ án “tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn bà Trần Thanh Liên và ông Đặng Văn Nơi – bị đơn.
Trước đó, vụ án “tranh chấp đất” được TAND huyện Cần Giuộc thụ lý. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết, thẩm phán Lê Tuấn Đức có nhiều hành vi vi phạm tố tụng nghiêm trọng và bị ông Đặng Thanh Hùng Vũ (người có quyền và nghĩa vụ liên quan)  làm đơn tố cáo. Sau đó, với lý do ông Vũ yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Trần Thanh Liên, TAND huyện Cần Giuộc đã chuyển hồ sơ lên TAND tỉnh Long An để giải quyết theo thẩm quyền.
 

Phản ánh sự việc trên cũng như câu chuyện tại UBND huyện Cần Giuộc, Thời báo Làng nghề Việt đã đăng tải nhiều bài viết: “Long An: Đất ông này cấp cho bà kia”, “Long An: UBND huyện Cần Giuộc cần trả lời đơn tố cáo”, “Long An: Đơn tố cáo 4 tháng vẫn chưa được giải quyết?”. Ngày 13/6/2017, Thời báo Làng nghề Việt gửi công văn đến UBND tỉnh Long An, TAND tỉnh Long An và TAND huyện Cần Giuộc chuyển đơn tố cáo của ông Vũ và đề nghị các cơ quan có văn bản trả lời.

Trong khi đó, ngày 15/01/2018, TAND tỉnh Long An ra quyết định đình chỉ vụ án “tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn bà Trần Thanh Liên và ông Đặng Văn Nơi – bị đơn. 

Vụ án đã được đình chỉ thế nhưng gia đình ông Vũ vẫn chưa nhận được văn bản trả lời giải quyết như thế nào về đơn tố cáo từ phía các cơ quan chức năng. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc quan tâm.
Văn Long