$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 23-03-2017 | 11:01GMT+7

Vụ Hoa Hậu Phương Nga: Tiếp tục đề nghị truy tố tội lừa đảo

TBV - Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) về hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Theo đó, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục đề nghị VKS truy tố đưa ra xét xử cả hai.
Trước đó, sau khi hoãn phiên tòa xử vào tháng 9/2016, tòa đã yêu cầu cơ quan công tố làm rõ những lời khai mà Nga khai tại tòa mà trong quá trình điều tra hoa hậu này sử dụng quyền im lặng về hợp đồng tình ái 16,5 tỉ đồng; người phụ nữ tên Phương Mai "dẫn dắt" bà Nga trong quan hệ liên quan tới nạn nhân Cao Toàn Mỹ; lời khai bị bốn thanh niên ép ký giấy nhận tiền…Đáng chú ý là sau phiên tòa đó, trên mạng sau đó xuất hiện nhiều đoạn trao đổi qua email, được cho là thỏa thuận về quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Nga.

Lần này công an cho biết quá trình điều tra bổ sung đã đề nghị Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hỗ trợ. Kết quả xác định địa chỉ email này là của Google - công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ. Các nội dung đề nghị cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm. Bộ Công an không thể cung cấp cho Công an TP.HCM nên đề nghị cơ quan này liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.
 

Công an TP.HCM cũng triệu tập nhiều người để làm rõ những tình tiết còn nhiều mâu thuẫn. Trong đó, ông Nguyễn Văn Yên khai đã giúp Phương Nga làm giả giấy nhận tiền cọc 16 tỉ đồng để bán căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1), hai giấy hoàn trả tiền cọc vì ông Yên không bán nhà cho Phương Nga nữa. Khi vụ án được khởi tố, ông này đã mang tất cả giấy tờ giả giao cho công an.

Về việc Nga có gửi đơn cho Công an quận 2 và quận 7, tố cáo ông Mỹ vi phạm chế độ một vợ một chồng, ép cô quan hệ tình dục, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm... Cơ quan điều tra xác định, sau khi nhận đơn tố cáo công an nhiều lần mời Nga lên làm việc nhưng cô không đến. Tháng 9/2011, Nga viết đơn bãi nại nói rằng "không có sự việc như tố cáo, chỉ là hiểu lầm". Nhiều nội dung khác của vụ án cũng được điều tra lại, song công an cho rằng không có căn cứ...

Như vậy, sau nửa năm điều tra bổ sung, Công an TP.HCM vẫn giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố hoa hậu Phương Nga lừa đảo dù trước đó cô luôn kêu oan.
Hoàng Yến