$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 05-10-2017 | 15:18GMT+7

Ăn quả na, da đẹp, dáng thon và nhiều lợi ích khác nữa

TBV - Na rất tốt cho da, tóc và mắt bởi vitamin C, A dồi dào có khả năng cải thiện thị lực. Hơn thế nữa, na giàu riboflavin, vitamin B2 giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do, ngăn ngừa các vấn đề về mắt, giúp mắt sáng và tóc khỏe đẹp.
Ăn na giúp giảm cân 

Bạn nghĩ rằng na có vị ngọt như thế, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể tăng cân ầm ầm nhưng ngược lại đấy nhé! Trong quả na chứa rất nhiều vitamin C, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp, nên rất có lợi cho những người ăn kiêng, hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân, lấy lại vòng eo thon thả. 

Tốt cho mắt và tóc 

Na rất tốt cho da, tóc và mắt bởi vitamin C, A dồi dào có khả năng cải thiện thị lực. Hơn thế nữa, na giàu riboflavin, vitamin B2 giúp chống lại sự hình thành các gốc tự do, ngăn ngừa các vấn đề về mắt, giúp mắt sáng và tóc khỏe đẹp. 
 

Ảnh minh họa

Giúp ổn định hệ tim mạch

Lượng natri và kali cân bằng trong thành phần quả na góp phần điều chỉnh mức huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C dồi dào trong quả có thể hỗ trợ việc ngăn ngừa các gốc tự do tấn công cơ thể, tăng sức đề kháng, tác động tích cực đến tim và cải thiện chức năng tim mạch.

Tốt cho não bộ và điều trị chứng trầm cảm 

Lượng vitamin B6 dồi dào trong thành phần quả na rất có lợi cho hoạt động của não bộ. Loại vitamin này kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA, loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu hệ thần kinh nhạy cảm đặc biệt còn giúp điều trị chứng trầm cảm. 

Tốt cho hệ tiêu hóa

Na có nguồn chất xơ dồi dào rất lý tưởng cho hệ tiêu hóa hoạt động thêm trơn tru và hiệu quả. Đó là lý do bạn có thể yên tâm tránh táo bón khi ăn loại trái cây này. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao còn giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn sự hấp thụ cholesrerol xấu trong ruột. 

Tốt cho phụ nữ mang thai 

Đặc biệt, quả na còn rất có ích cho phụ nữ mang thai, vì trong loại trái cây này có chứa nhiều dưỡng chất giúp hỗ trợ sự phát triển của não, hệ thần kinh và hệ thống miễn dịch của thai nhi hiệu quả. Do đó, ăn na thường xuyên sẽ giúp làm giảm nguy cơ sẩy thai và hạn chế mức độ tác động của các cơn đau chuyển dạ khi sinh. 

Loại trái cây này cũng giúp các bà mẹ tương lai vượt qua được chứng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ, giảm thiểu các cơn buồn nôn, hoa mắt và chóng mặt, ngoài ra còn kích thích tuyến sữa hoạt động tốt hơn.Quan trọng hơn nữa, quả na chứa rất nhiều protein, axit béo omega-6 hỗ trợ sự phát triển cấu trúc não bộ và hệ thống thần kinh của trẻ, cũng như các vitamin và khoáng chất khác giúp bé lớn nhanh, khỏe mạnh. 
Phương Ngân