$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 08-05-2017 | 14:03GMT+7

Bạn phải dừng ngay thói quen này nếu không muốn bị hỏng thận

TBV - Có những thói quen gây suy thận mà bạn không ngờ tới và nó vẫn diễn ra thường xuyên, hằng ngày.
Đây là những thói quen khó bỏ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thận.

1. Không uống đủ nước

Nước uống đã được chứng minh là 'phương thuốc' vô cùng tốt đối với sức khỏe. Nước giúp thận duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể, bằng cách xả các chất độc không mong muốn. Điều này giúp giảm nguy cơ sỏi thận hoặc suy thận.

2. Ăn quá nhiều thịt
 

Protein trong thịt động vật tạo ra nước axit rất cao, có hại cho thận, khiến thận không thể loại bỏ được lượng axit dưa thừa một cách hiệu quả, dẫn tới vấn đề nghiêm trọng. Protein động vật nên được cân bằng với thực phẩm tươi và trái cây tươi để không bị 'quá liều'.

3. Hút thuốc

Thông thường, hút thuốc có liên quan trực tiếp đến phổi và tim, nhưng cũng rất ảnh hưởng tới sức khỏe của thận. Vì hút thuốc để lại nhiều protein trong nước tiểu, ảnh hưởng tới quá trình đào thải chất độc.

4. Uống nhiều bia rượu

Bất cứ ai, nếu uống 3-4 ly rượu mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính. Thêm vào đó, sự kết hợp của thuốc lá và rượu làm tăng khả năng bị bệnh thận cho cơ thể.

5. Ăn quá nhiều muối

Ăn nhiều muối có thể dẫn tới tình trạng tăng huyết áp đột ngột, có thể dẫn tới suy thận, vì nếu có quá nhiều lượng natri trong cơ thể, chức năng bài tiết sẽ bị hạn chế.

6. Ăn nhiều đường 

Những thực phẩm nhiều đường, hoặc thêm quá nhiều đường vào món ăn sẽ làm cho huyết áp tăng lên, gây bệnh tiểu đường, trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng của thận.

7. Lười vận động

Tập thể dục luôn có tác động tích cực lên cơ thể con người, và nó chứng minh sự mãnh mẽ hơn khi lợi ích lan tới tất cả các bộ phận của cơ thể. Tương tự như vậy, đối với thận, nó cũng giúp tẩy sạch chất độc, điều chỉn cân bằng chất lỏng trong toàn bộ cơ thể bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất.

8. Nhịn tiểu

Đây là thói quen nhiều người mắc phải vì ngại, vì lười. Điều này cực kì có hại, vì nước tiểu để lâu trong thận sẽ gây áp lực cho thận và dẫn tới suy thận nếu nhịn quá lâu và quá nhiều lần.

Hãy bỏ ngay những thói quen trên nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt và không bị suy thận.
Theo Khám phá