$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 07-06-2018 | 14:49GMT+7

Bệnh nhân đái tháo đường nên ăn những hạt này mỗi ngày

TBV - Chỉ cần 75g hỗn hợp hạt vỏ cứng không muối sẽ giúp cải thiện đáng kể kiểm soát đường huyết của bệnh nhân, nghiên cứu của Canada cho thấy.
Các nhà nghiên cứu, từ Đại học Toronto, đã phân tích 117 người lớn mắc bệnh đái tháo đường týp 2 đang dùng thuốc để giảm đường huyết.

Một số người ăn 75g hỗn hợp hạt, một số khác ăn 3 chiếc bánh muffin làm từ bột mì nguyên cám và số còn lại ăn một nửa cả hai thứ trên hàng ngày trong 3 tháng.

Tất cả các chế độ ăn của các đối tượng đều chứa lượng calo như nhau nhưng các loại hạt cung cấp chất béo không bão hòa nhiều hơn và ít carbohydrate.

Mức đường huyết của người tham gia được đánh giá khoảng 2 tuần một lần.
 

Một vốc hạt mỗi ngày giúp ổn định đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường týp 2

Các loại hạt hỗn hợp chủ yếu bao gồm hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt quả óc chó, hạt hồ đào, hạt phỉ, lạc, hạt điều và hạt mắc-ca không muối và phần nhiều là sống.

Thứ đồ ăn vặt này cũng làm giảm cholesterol "xấu" và làm giảm mức protein liên quan đến bệnh tim, có tên là Apo-B.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những phát hiện này nêu bật tầm quan trọng của chất béo không bão hòa và lượng carbohydrate thấp trong kiểm soát bệnh đái tháo đường týp 2.

Các phát hiện đã được công bố trên tạp chí Diabetologia.

Tác giả chính của nghiên cứu, TS Mercedes Sotos-Prieto, từ Đại học Ohio, cho biết: “Mọi người không cần thiết phải tuân thủ một kế hoạch ăn uống duy nhất để đạt được mô hình ăn uống lành mạnh.

"Các yếu tố thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm khẩu phần cao của trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, hạt có vỏ cứng và đậu, và khẩu phần thấp hơn của thịt đỏ và thịt chế biến sẵn, đồ uống có đường và ngũ cốc tinh chế, như gạo trắng và bột mì".
Cẩm Tú
Theo Dân trí