$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 18-10-2018 | 14:00GMT+7

Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa): Khẳng định chất lượng chữa bệnh

TBV - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa có rất nhiều y, Bác sỹ đang ngày đêm túc trực cứu chữa không biết bao nhiêu sinh mệnh, chữa trị không biết bao nhiêu người. Đây là một trong những Bệnh viện lớn ở Thanh Hóa nổi tiếng có dịch vụ thăm khám chữa bệnh tốt nhất trên địa bàn tỉnh.
Đổi mới trong khâu khám chữa bệnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa gồm có 42 Khoa phòng, bộ phận và 02 trung tâm. Tính đến ngày 29 tháng 06 năm 2018 với những cố gắng nỗ lực của tập thể CBCNV, sự chỉ đạo, điều hành kịp thời của Ban giám đốc.

Với quyết tâm thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, bệnh viện đã kịp thời có các biện pháp nhằm giải tải, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn trong khám chữa bệnh tại bộ phận đón tiếp cũng như tại các khoa, phòng.

Từng bước nhằm giảm tỷ lệ bệnh nhân vượt tuyến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đơn vị có những biện pháp cụ thể như: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện một số quy định, quy trình nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện, qua đó giảm được khá nhiều thời gian cho các y, Bác sỹ trong việc ra y lệnh và hoàn thiện thủ tục giấy tờ bệnh án.
 

Ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Cùng thời gian toàn bệnh viện đã khám cho 88.610 lượt bệnh nhân. Trong đó bệnh nhân điều trị nội trú là 34.731 lượt người đạt 88,9% so với cùng kỳ, bệnh nhân điều trị ngoại trú là 31.364 lượt người đạt 82,7% so với cùng kỳ.

Nâng cao chất lượng - khám chữa bệnh

Công tác phòng chống dịch đã được lãnh đạo đơn vị quan tâm, chỉ đạo sát sao tại các khoa phòng. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được kiểm soát chặt chẽ, nhằm hạn chế chống lây chéo trong bệnh viện. Công tác vệ sinh ngoại cảnh cũng như trong buồng bệnh, khoa phòng đã được thực hiện tốt nhằm từng bước hỗ trợ bệnh nhân nghèo mắc bệnh mãn tính. Bệnh viện đã tiếp tục hỗ trợ một suất ăn sáng trị giá 20.000đ cho một bệnh nhân mắc bệnh tim mạch/tháng. Thực hiện đón tiếp, phân loại những kỹ thuật như xét nghiệm chuẩn đoán hình ảnh. Bắt đầu trước giờ làm việc một tiếng để bệnh nhân không phải chờ đợi. Bên cạnh đó kỹ thuật chạy thận nhân tạo thường quy được triển khai hiệu quả nhằm giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Từ ngày 20/4/2018 Bệnh viện đã triển khai hệ thống lấy sổ xếp hàng sổ khám bệnh và thanh toán tự động cho bệnh nhân bước đầu triển khai đã đạt được nhiều kết quả tốt, không làm tình trạng bệnh nhân lộn xộn.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã tiến tới bệnh án điện tử. Hiện tại các khoa đã sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện để in ra những thông tin hành chính và các phiếu chuyên môn như: phiếu điều trị, phiếu chăm sóc…

Trong đó 06 tháng đầu năm 2018 CBNV đã hỗ trợ 4 quỹ (quỹ chất độc da cam, chăm sóc trẻ em mồ côi, cứu trợ nhân đạo, mái ấm gia đình). Với tống số tiền là 184.257.281đ hỗ trợ và phối hợp với các nhà hảo tâm phát quà cho bệnh nhân trong dịp tết, phát suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo hàng tuần.

Năm 2018 đơn vị được giao chỉ tiêu 1582 giường kế hoạch. Tuy nhiên nhân lực hiện tại của đơn vị còn thiếu so với chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt là điều dưỡng cơ sở hạ tầng một số nơi còn chật hẹp, xuống cấp, đặc biệt là khoa truyền nhiễm, khoa KSTC, khoa cấp cứu… đã ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ người bệnh.

Đề nghị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa sớm phê duyệt dự án xã hội hóa khu dịch vụ y tế chất lượng cao nhằm thúc đẩy định hướng phát triển chuyên môn kỹ thuật của bênh viện.

Ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết “mặc dù gặp những khó khăn, song Bệnh viện vừa luôn cải tiến chất lượng Bệnh viện theo bảng điểm của Bộ. Tiêu chí chất lượng của Bộ y tế và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân, thực hiện hợp lý các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng” - để đạt được những thắng lợi trong công tác 06 tháng đầu năm, nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo, các Sở ban ngành, đồng thời sự nỗ lực, cố găng của từng y bác sỹ, điều dưỡng, của đơn vị tích cực chủ động học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Bài và ảnh Bá Thoại