$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Chủ nhật, 06-08-2017 | 09:37GMT+7

Clo trong nước bể bơi ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

TBV - Clo thường được sử dụng để giữ cho nước bể bơi sạch khuẩn nhưng theo các chuyên gia da liễu, nó lại tác động tới tóc và da theo những cách chẳng ai mong muốn chút nào.
Các chuyên gia da liễu đều đồng tình rằng clo rất hiệu quả trong làm sạch bể bơi, đảm bảo bể bơi an toàn nhờ khả năng khử trùng (phá hủy bề mặt vi khuẩn và vi rút), tuy nhiên, chúng cũng ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta:
 

Ảnh minh họa

Gây khô da

Bể bơi là nơi lý tưởng để “đánh bay” cái nóng và làm mát cơ thể. Nhưng không phải ở trong nước là làn da không mất nước. Clo vốn gây khô da và đó là lý do vì sao một số người nhận thấy da của họ ngứa ngáy và mẩn đỏ.

“Clo gây khô da nặng nề. Do đó điều quan trọng là phải tắm ngay sau khi ra khỏi bể bơi”. TS. Debra Jaliman, Phát ngôn viên của Viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết.

Cô cũng khuyên nên bôi kem dưỡng ẩm thay vì các loại tinh dầu để “tẩy” clo khỏi da hoàn toàn.

Khiến tóc khô, dễ gãy

Cũng như da, clo gây khô tóc. Ngâm tóc trong nước clo có thể gây hại cho mái tóc bạc.

TS. Adam Friedman, chuyên da da liễu và là Trưởng khoa Da liễu, trường Y khoa George Washington cho biết clo cũng làm tóc dễ gãy.

Theo giải đáp trên web của ĐH Columbia, clo sẽ tách dầu ra khỏi tóc, làm cho các biểu bì tóc thiếu sự kết dính, hậu quả là lớp vỏ ngoài của tóc không được bảo vệ, dễ dàng tách rời, tạo ra các đứt gãy”.

Đặc biệt, những người nhuộm tóc cần hết sức thận trọng khi xuống bể bơi. Tuy nhiên, theo Friedman, không phải là clo mà là chất đồng trong hồ bơi sẽ làm tóc chuyển màu xanh.
Nhân Hà
Theo Dân trí