$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 16-09-2017 | 09:29GMT+7

Đình chỉ hoạt động cơ sở làm bánh trung thu không đảm bảo an toàn thực phẩm

TBV - Sau khi kiểm tra đột xuất cơ sở làm bánh Trung thu trên địa bàn quận Ba Đình, đoàn kiểm tra đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này vì có nhiều vấn đề không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.
Theo đó, chiều 15/9, đoàn liên ngành của thành phố Hà Nội đã kiểm tra tại Công ty TNHH Nhọ Nồi (144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có hoạt động sản xuất bánh ngọt, bánh Trung thư nhưng lại không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến các mặt hàng này.
 

Đáng nói, tại khu vực sản xuất mất của cơ sở này không đảm bảo vệ sinh; không có phương tiện bảo quản thực phẩm theo đúng quy định; nguyên liệu sản xuất để lẫn lộn với bánh thành phẩm. Nhãn mác sản phẩm cũng không đúng theo quy định…

Với những vi phạm này, đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này, đồng thời giao cho UBND quận Ba Đình xử lý.

Cùng ngày, sáng 15/9 đoàn cũng kiểm tra tại Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa ( 55 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân ).

Công ty này vẫn tồn tại một số vấn đề, như nguyên liệu và bao bì để lộn xộn trong khu vực sản xuất; người lao động không đeo khẩu trang khi làm việc, cơ sở không lưu mẫu theo quy định và nền nhà mất vệ sinh; trứng nguyên liệu một số quả hỏng, vỡ.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa sớm khắc phục và phối hợp với cơ quan chức năng tập huấn ngay cho người lao động về các bước bảo đảm an toàn thực phẩm…
Tú Anh
Theo Dân trí