$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 07-06-2018 | 13:52GMT+7

Lương y Phạm Xuân Toại: Cả cuộc đời chữa bệnh cứu người

TBV - Lương y Phạm Xuân Toại sinh năm 1940 vốn là hậu duệ trong gia đình có nghề gia truyền 5 đời bốc thuốc chữa bệnh. Cụ thân sinh ra ông là một lương y nổi tiếng khắp Hà Thành, được người đời ca tụng là “Tam Thánh”, tức Thánh Lị (chữa kiết lị); Thánh Giang mai (chữa bệnh giang mai) và Thánh Cam (với nhiều bài thuốc Cam chữa ho nổi tiếng).
Trong suốt mấy chục năm làm công tác khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, Lương y Phạm Xuân Toại từng nắm giữ nhiều cương vị quan trọng như: 2 nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Hội Đông y quận Hoàn Kiếm, 3 nhiệm kỳ Chủ tịch Hội Đông y quận Hoàn Kiếm. Trong quá trình chữa bệnh cứu người, ông được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là một người thông minh, cần mẫn, tận tâm, tận lực, hết lòng vì người bệnh. Cùng với công tác chuyên môn, ngày ngày ông vẫn miệt mài nghiên cứu, tìm hiểu những bài thuốc mới, những phương pháp chữa bệnh mới nhằm ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh, mang lại niềm tin và hy vọng cho bệnh nhân.
 

Lương y Phạm Xuân Toại

Lương y Phạm Xuân Toại tâm niệm: Mình còn sức khỏe thì mình còn cống hiến cho xã hội, chung tay chữa bệnh cho mọi người, thấy họ khỏi bệnh tôi thấy như chính mình khỏi vậy. Chính hạnh phúc và niềm tin dung dị đó là động lực để ông nỗ lực hơn nữa với nền y học cổ truyền của dân tộc.

Hiện nay, Lương y Phạm Xuân Toại chủ Phòng khám Bảo Nhân Đường đã kế thừa, giữ gìn và phát huy có hiệu quả truyền thống khám chữa bệnh bằng phương pháp đông y gia truyền mà cha ông để lại với mong muốn mọi người sẽ luôn sống khỏe, sống trẻ và có một cuộc sống lành mạnh để tiếp tục đóng góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng nước nhà ấm no giàu đẹp.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Lương y Phạm Xuân Toại trong công tác khám và điều bệnh, trong nhiều năm liền ông đã vinh dự được trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung Ương Hội Đông y Việt Nam, Hội Đông y thành phố Hà Nội. Có thể nói cuộc đời ông chính là tấm gương sáng về y đức, là người thầy thuốc tiêu biểu của thành phố Hà Nội nói chung và Hội Đông y quận Hoàn Kiếm nói riêng. 
Trọng Hùng
 
Mọi thông tin liên hệ: Lương y Phạm Xuân Toại
Địa chỉ: Số 32 Hàng Bạc, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 043 824 2494