$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 13-06-2018 | 14:14GMT+7

Những công dụng tuyệt vời từ mít

TBV - Ngoài vai trò là một loại trái cây, thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống thì mít còn đem lại nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe
Tăng cường hệ thống miễn dịch

Mít có hàm lượng vitamin C dồi dào và đóng vai trò như một chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các loại virus và vi khuẩn. Vitamin C còn giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng việc hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng.

Chống lại chứng viêm nhiễm

Một trong những lợi ích tuyệt vời của quả mít là giúp chống và làm giảm các chứng sưng tấy, viêm nhiễm  như hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi cấp, viêm võng mạc, viêm tuyến vú, viêm loét trên da, viêm khớp…Người mắc các chứng viêm nhiễm thường xuyên được khuyến khích nên bổ sung mít vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Phòng chống bệnh ung thư
 

Ảnh minh họa

Vitamin C chứa trong quả mít còn giúp tạo nên công dụng trong việc phòng chống bệnh ung thư. Không những thế, trong loại quả này còn có chứa nhiều thành phần các chất dinh dưỡng thực vật như isoflavones, ignans và saponins. Đây đều là các chất mang đặc tính và công dụng chống lại lão hóa và bệnh ung thư rất tốt. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng loại bỏ các gốc tự do có khả năng gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào. Ăn mít là một liệu pháp tự nhiên đặc biệt tốt cho người bệnh ung thư giúp phòng chống lại căn bệnh này một cách hiệu quả.

Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh: Mít có các đặc tính giúp bạn chống lại các bệnh viêm loét ở dạ dày. Nếu bạn bị táo bón, ăn mít sẽ giúp bạn loại bỏ được triệu chứng này.

Thúc đẩy năng lượng trong cơ thể: Trong một trái mít có chứa nhiều fructose và sucrose cung cấp cho bạn năng lượng trong cả một ngày.

Duy trì sức khỏe cho làn da và đôi mắt

Mít có chứa nhiều hàm lượng vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cho đôi mắt và làn da. Bên cạnh đó, mít còn có khả năng ngăn ngừa các loại bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.

Ngăn ngừa việc thiếu máu

Hàm lượng vi chất sắt có trong quả mít rất dồi dào không thua kém gì so với thành phần chất xơ và vitamin C. Chính vì thế, ăn mít không những có tác dụng ngăn chặn mà còn phòng ngừa tình trạng thiếu máu của cơ thể rất tốt. Bên cạnh đó việc lưu thông máu trong cơ thể cũng được tăng cường nhờ tác dụng từ mít

Giúp tuyến giáp khỏe mạnh

Mít còn có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của tuyến giáp và đặc biệt là trong việc sản xuất hoócmôn. Trong mít có rất nhiều loại khoáng chất này. Vì vậy mà ăn mít thường xuyên sẽ giúp bạn có tuyến giáp khỏe mạnh.

Tốt cho phụ nữ mang thai: Trong thời kì mang thai và cho con bú, mít là nguồn thực phẩm vô cùng có lợi. Vitamin B có trong mít giúp kiểm soát nội tiết tố và tăng cường khả năng miễn dịch.
 
Khả Hân (TH)