$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Chủ nhật, 17-12-2017 | 08:09GMT+7

Cuba và Venezuela thỏa thuận hàng chục dự án hợp tác mới

TBV - Ngày 15/12, đại diện Chính phủ Cuba và Chính phủ Venezuela đã ký Kế hoạch Hợp tác song phương năm 2018 với 27 thỏa thuận mới trong khuôn khổ 9 chương trình về trao đổi dịch vụ y tế, cung cấp thuốc men, đào tạo nhân lực, thúc đẩy hoạt động văn hóa và thể thao.
Theo phóng viên tại La Habana, kế hoạch trên đã được Bộ trưởng Ngoại thương và đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca và Ngoại trưởng Venezula Arreaza Monserrat ký tại thủ đô La Habana, sau khi đại diện các bộ ngành 2 nước kết thúc kỳ họp thứ 18 của Ủy ban Liên chính phủ về Hiệp ước Hợp tác toàn diện song phương. 
 

Hai bên khẳng định quá trình xác định lại quy mô của Hiệp ước Hợp tác chiến lược toàn diện đã giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng triển khai các chương trình hợp tác, theo hướng thúc đẩy đào tạo nhân sự tại chỗ và càng tích hợp ngày càng nhiều các chuyên gia Venezuela hơn vào các chương trình xã hội mà 2 bên cùng triển khai tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Ước tính cho tới nay, số chuyên gia Venezuela thuộc nhiều lĩnh vực được đào tạo trong khuôn khổ hiệp ước này đã đạt mức 12.000 người. 

Hiệp ước Hợp tác toàn diện giữa Cuba và Venezuela được ký kết năm 2000, theo sáng kiến chung của 2 cố lãnh tụ lịch sử 2 nước là Fidel Castro và Hugo Chávez./. 
Theo Vietnam+