$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 21-12-2017 | 10:22GMT+7

Đức chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố tại sân trượt băng

TBV - Ngày 20/12, cảnh sát Đức thông báo đã ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố tại một sân trượt băng ở thành phố miền Nam Karlsruhe, đồng thời bắt giữ một người đàn ông có tư tưởng ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Các công tố viên chống khủng bố Đức cho biết đối tượng bị bắt tên là Dasbar W., 29 tuổi, mang quốc tịch Đức, và bị tình nghi là thành viên IS và âm mưu tiến hành vụ khủng bố "dưới danh nghĩa" của IS.

Giới chức an ninh Đức tiết lộ Dasbar W. được cho là tìm cách nhận việc lái xe giao hàng để chuẩn bị cho kế hoạch tấn công nhằm vào sân trượt băng ở thành phố trên.
 

Cảnh sát Đức tuần tra tại Berlin. (Nguồn: AFP/TTXVN )

Điều tra ban đầu cho thấy trong khoảng thời gian từ tháng 4-7/2015, đối tượng này đã phát tán những đoạn băng tuyên truyền ủng hộ IS lên mạng. Sau đó, đối tượng này cũng đã đến Iraq hai lần và đã tham gia huấn luyện sử dụng vũ khí trước khi quay trở về Đức vào tháng 7/2017.

Vụ bắt giữ trên được thông báo chỉ một ngày sau sự kiện một năm diễn ra vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng và nhiều khác bị thương. Kẻ tấn công là một người Tunisia bị từ chối cấp quy chế tị nạn tại Đức. Tên đã bị tiêu diệt khi đang lẩn trốn ở Italy.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức Hans-Georg Maassen cho hay tại Đức, có khoảng 1.900 đối tượng bị tình nghi có quan hệ với các phần tử cực đoan, cho thấy nước này chưa thoát khỏi "bóng ma" khủng bố./.
Theo Vietnam+