$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 06-12-2017 | 13:48GMT+7

Lầu Năm Góc khẳng định tiếp tục duy trì lực lượng Mỹ tại Syria

TBV - Người phát ngôn Lầu Năm Góc Eric Pahon ngày 5/12 cho biết quân đội Mỹ sẽ tiếp tục duy trì lực lượng tại Syria tới chừng nào mà họ cho là cần thiết nhằm đảm bảo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng không quay trở lại đất nước này.
Ông Pahon nhấn mạnh: “Mỹ sẽ tiếp tục duy trì những cam kết trên thực địa cho đến khi nào cảm thấy cần thiết nhằm hỗ trợ các đối tác cũng như ngăn chặn sự quay trở lại của các nhóm khủng bố." Ông Pahon cho biết cam kết này sẽ tùy thuận vào tình hình Syria, như vậy, chưa quyết định thời gian về vấn đề binh sỹ Mỹ rút khỏi nước này. 

Hiện Mỹ có khoảng 2.000 binh sỹ trên thực địa tại Syria có nhiệm vụ đào tạo và cố vấn cho các lực lượng đối lập Syria trong cuộc chiến chống IS. 
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Cùng ngày, liên quân quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu tại Iraq cho biết hiện còn dưới 3.000 tay súng IS đang bám trụ tại những phần lãnh thổ còn lại của nhà nước tự xưng của chúng tại Iraq và Syria. 

Theo người phát ngôn của liên quân, Ryan Dillon, ước chừng còn chưa tới 3.000 tay súng IS nhưng đây vẫn là một mối đe dọa và lực lượng liên quân sẽ tiếp tục hỗ trợ các lực lượng đối tác tại Iraq và Syria để tiêu diệt các phần tử này. 

Mỹ đã bắt đầu giảm các lực lượng được triển khai tại Iraq và Syria trong cuộc chiến chống IS. Hồi cuối tháng 11 vừa qua, liên quân do Mỹ đứng đầu tuyên bố sẽ rút hơn 400 lính thủy quân lục chiến Mỹ./.
 
Theo Vietnam+