$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 14-05-2018 | 09:19GMT+7

Mỹ sẵn sàng giúp Pháp điều tra vụ tấn công bằng dao ở Paris

TBV - Mỹ kịch liệt lên án vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Paris đêm 12/5 và sẵn sàng giúp Pháp trong quá trình điều tra.
Sputnik dẫn tuyên bố của Nhà Trắng nêu rõ: “Mỹ kịch liệt lên án vụ tấn công ở Paris. Chúng tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ. Chúng tôi luôn sát cánh đoàn kết với người dân và Chính phủ Pháp chống lại hành động khủng bố xấu xa và cam kết sẽ cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ cần thiết nào. Những hành động như thế này chỉ càng cũng cố quyết tâm của liên minh toàn cầu trong việc đánh bại và tiêu diệt hoàn toàn IS”.
 

Hiện trường vụ tấn công khủng bố ở Paris. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố, Washington vẫn chưa thể xác nhận rằng, kẻ thực hiện vụ tấn công là một phiến quân IS. Theo thông tin từ truyền thông Mỹ, tên Khamzat Azimov là người gốc Chechnya được Pháp cấp quốc tịch vào năm 2010.

Trước đó, đêm 12/5, tên Khamzat Azimov đã cầm dao tấn công nhiều người tại khu vực trung tâm Paris khiến 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt tên này ngay tại hiện trường vụ tấn công.

Nhóm IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Các công tố viên Pháp cho biết, họ đang điều tra vụ việc này theo hướng một vụ tấn công khủng bố./.
Trần Khánh
Theo VOV