$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 20-10-2017 | 09:16GMT+7

Mỹ và Canada cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố tại Senegal

TBV - Mỹ và Canada ngày 19/10 đã cảnh báo nguy cơ xảy ra một vụ tấn công khủng bố ở Senegal, đồng thời yêu cầu công dân nước mình tránh tới các địa điểm mà người nước ngoài hay lui tới.
Trong một thông điệp gửi tới toàn bộ công dân Mỹ ở Senegal ngày 19/10, Đại sứ quán Mỹ tại Senegal đã cảnh báo công dân nước này về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Dakar, đồng thời khuyến cáo công dân đặc biệt cẩn trọng khi tới thăm những địa điểm và khu vực người nước ngoài thường lui tới.
 

Cảnh sát Senegal. (Nguồn: AP)

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Mỹ tại Senegal cũng đề nghị toàn bộ nhân viên của cơ quan này tránh các khách sạn ven biển ở Dakar cho đến hết tuần đầu tiên của tháng 12 do có mối đe dọa thực sự liên quan đến khả năng xảy ra hoạt động khủng bố ở Dakar. 

Cùng ngày, Chính phủ Canada cũng ra cảnh báo tương tự đối với công dân nước này ở Senegal. 

Không giống như nhiều nước láng giềng, Senegal thường không phải hứng chịu các vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, trong thời gian tới, có nhiều sự kiện quốc tế sẽ được tổ chức tại thủ đô Dakar, trong đó có Diễn đàn quốc tế về Hòa bình và An ninh ở châu Phi trong hai ngày 13 và 14/11. Do đó, cảnh báo an ninh đã được đưa ra./.
Theo Vietnam+