$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ bảy, 26-08-2017 | 09:07GMT+7

Quân đội Ai Cập tiêu diệt 6 phần tử khủng bố cực kỳ nguy hiểm

TBV - Theo quân đội Ai Cập ngày 25/8, sáu phần tử khủng bố cực kỳ nguy hiểm đã bị tiêu diệt và 4 tên khác bị thương trong một truy quét cùng ngày của các lực lượng an ninh Ai Cập tại Bán đảo Sinai.
Trong một tuyên bố được đăng tải trên Facebook, người phát ngôn quân đội Ai Cập, ông Tamer al-Refaay thông báo rằng lực lượng quân đội cũng đã phá hủy ba kho chứa với tổng cộng 350 thiết bị nổ, 12 hầm trú ẩn, 13 xe gắn máy và 7 ôtô của các phần tử khủng bố tại Bán đảo Sinai.

Trước đó ngày 23/8 vừa qua, quân đội Ai Cập cũng đã tiêu diệt tám phần tử khủng bố trong các cuộc bố ráp tại Bắc Sinai bất ổn.

Theo ông al-Refaay, cùng với sự hỗ trợ của không quân, các lực lượng an ninh Ai Cập đã tiến hành các đợt truy quét khủng bố tại Bắc Sinai, tiêu diệt tám chiến binh.
 

Cảnh sát Ai Cập kiểm tra an ninh tại Bắc Sinai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng an ninh cũng đã phát hiện 6 kho cất giữ vũ khí đồng thời phá hủy bốn phương tiện tình nghi được sử dụng cho các hoạt động khủng bố.

Giáp với biên giới Israel và Dải Gaza của Palestine, tỉnh Bắc Sinai của Ai Cập đã trở thành trung tâm của các vụ tấn công khủng bố chống chính quyền, với hàng trăm người thuộc lực lượng cảnh sát và quân đội đã thiệt mạng kể từ sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi vào tháng 7/2013.

Kể từ khi ông Morsi bị lật đổ, chi nhánh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Bán đảo Sinai đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện hầu hết các vụ tấn công khủng bố ở Sinai và nhiều khu vực trên khắp đất nước Ai Cập, trong đó có thủ đô Cairo.

Các lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập cũng đã tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố và cực đoan, đồng thời bắt giữ số lượng tương tự các đối tượng tình nghi, như một phần trong cuộc chiến chống khủng bố được Tổng thống Abdel-Fattah al-Sisi tuyên bố năm 2013./. 
Theo Vietnam+