$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 11-08-2017 | 08:42GMT+7

Quốc hội lập hiến Venezuela thông qua nghị quyết các ngạch quyền lực

TBV - Theo phóng viên tại Nam Mỹ, ngày 10/8, Chủ tịch Quốc hội lập hiến Venezuela (ANC) Delcy Rodríguez thông báo cơ quan này đã thông qua nghị quyết chính thức nhằm đảm bảo sự vận hành đầy đủ và hài hòa của các ngạch quyền lực nhà nước.
Chủ tịch ANC Delcy Rodríguez cho biết văn bản này hướng tới sự vận hành cân bằng giữa tất cả các ngạch quyền lực của các cơ quan công quyền nhằm đạt các giá trị về bình đẳng, công bằng, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ. 
 

Chủ tịch Quốc hội lập hiến Venezuela (ANC) Delcy Rodríguez. (Nguồn: elsiglo.com.ve)

Thông qua văn bản này, ANC hy vọng giải quyết được những khó khăn trong thời gian qua do việc Viện kiểm sát không hành động theo các chức năng được quy định cũng như giảm bớt những nguy cơ ảnh hưởng tới hoạt động điều hành và làm méo mó một số ngạch quyền lực Nhà nước Venezuela trong thời gian qua. 

Bà Rodríguez cho biết quy định mới trao cho ANC quyền hạn giới hạn hoạt động của mỗi ngạch quyền lực tại Venezuela, do mỗi cơ quan trong hệ thống nhà nước đều trực thuộc Quốc hội lập hiến và có nghĩa vụ tuân thủ những mệnh lệnh do thể chế đại diện cho ý chí của nhân dân này đưa ra. 

Chủ tịch ANC khẳng định biện pháp này tạo điều kiện cho việc bảo vệ chủ quyền và độc lập quốc gia, cùng hệ thống tài chính-kinh tế, cũng như cho việc áp dụng những bảo đảm cần thiết đối với quyền lợi xã hội và chính trị của mọi người dân Venezuela./.
Theo Vietnam+