$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 10-09-2018 | 10:36GMT+7

Thủ tướng Campuchia tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 15

TBV - Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen sẽ dẫn đầu phái đoàn cấp cao của nước này để tham dự Hội chợ Trung Quốc-Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 15 ở Nam Ninh, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc.
Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của chính phủ nhiệm kỳ VI được thành lập cách đây 4 ngày.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia cho biết, hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN là hoạt động thường niên, diễn ra từ ngày 10-12/9.

Thủ tướng Hun Sen sẽ có bài phát biểu tại hội chợ và cùng Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính cắt băng khai trương gian hàng Campuchia tại hội chợ. Thủ tướng Hun Sen cũng sẽ có các cuộc gặp riêng với lãnh đạo tỉnh Quảng Tây, các doanh nhân Trung Quốc và có cuộc phỏng vấn với báo giới Trung Quốc.
 

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. (Nguồn: AP)

Phái đoàn của Campuchia cùng đi với Thủ tướng Hun Sen có Phó Thủ tướng Hor Namhong; ông Pan Sorasak, Bộ trưởng Bộ Thương mại; Bộ trưởng Du lịch Thong Khon, cũng như các quan chức cao cấp của Chính phủ và các doanh nhân.

Trước khi đi đến Trung Quốc để tham dự hội chợ, ngày 9/9, trên trang Facebook cả mình, Thủ tướng Hun Sen viết rằng việc tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN là một vinh dự mới của Campuchia trên trường quốc tế.

Sau khi hoàn thành triển lãm tại Trung Quốc, Thủ tướng Hun Sen sẽ dẫn đoàn đến Hà Nội để tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 11/9 đến 13/9./.
Theo Vietnam+