$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 06-09-2017 | 14:12GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có chuyến thăm Nga đầu tiên

TBV - Hãng thông tấn Yonhap ngày 6/9 cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tới Nga để dự Diễn đàn kinh tế phương Đông lần thứ 3 diễn ra tại Vladivostok trong 2 ngày 6 và 7/9.
Dự kiến, ông Moon sẽ có cuộc gặp và buổi họp báo chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ký kết một số hiệp định quan trọng và biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa hai bên.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo dự kiến trao đổi về phương án tăng cường hợp tác thực chất, bao gồm kế hoạch phát triển khu vực Viễn Đông, Nga, và phương án giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên, hợp tác vì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong một cuộc gặp với Tổng thống putin. (Nguồn: kremlin.ru)

Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Moon kể từ khi lên nhậm chức tổng thống.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin, ông Moon sẽ thiết lập mối quan hệ hữu nghị và tin cậy với nhà lãnh đạo Nga, củng cố nền tảng hợp tác thực chất giữa hai bên ở vùng Primorsky, Viễn Đông nước Nga, góp phần vào sự phồn vinh và phát triển chung của toàn bộ khu vực Á-Âu.

Cuộc gặp sắp tới được kỳ vọng là cơ hội để Tổng thống Moon thiết lập một môi trường đối ngoại, kêu gọi sự hợp tác của các quốc gia liên quan, nhằm xúc tiến chính sách "Phương Bắc mới" về tăng cường hợp tác kinh tế với các quốc gia khu vực Á-Âu, bao gồm cả các nước Đông Bắc Á.

Trong ngày cuối cùng của hội nghị toàn thể Diễn đàn kinh tế phương Đông lần thứ 3, Tổng thống Moon sẽ có bài phát biểu giới thiệu về chính sách "Phương Bắc mới" của Chính phủ Hàn Quốc, đồng thời đưa ra tầm nhìn về hợp tác đối tác chiến lược Hàn-Nga./.
Theo Vietnam+