$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 25-06-2018 | 13:35GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thăm Australia vào tháng 11

TBV - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tới thăm Australia vào tháng 11/2018 nhân dịp tham dự Diễn đàn APEC.
Theo truyền thông Australia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch tới thăm nước này vào tháng 11/2018 nhân dịp tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Papua New Guinea.

Báo Người Australia dẫn nguồn tin từ chính quyền Mỹ cho biết, có thể trước khi tham dự Diễn đàn APEC trong hai ngày 17-18/11 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thăm Australia. Hiện nay, có 4 điểm đến đang được cân nhắc đó là Sydney, Canberra, Cairns và Brisbane.

Chính giới Australia đang mong chờ chuyến thăm này. Ông Christopher Pyne, thành viên Chính phủ Australia cho biết, nước này chào đón Tổng thống Donald Trump tới thăm đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 100 năm quan hệ.
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch thăm Australia. Ảnh: Politico.

Lãnh đạo đảng Lao động Tanya Plibersek khẳng định, quan hệ giữa Australia và Mỹ rất có giá trị và quan trọng đối với an ninh quốc gia. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hai nước sẽ duy trì “mối quan hệ đồng minh một cách mù quáng”. Bà Tanya Plibersek khẳng định, Mỹ và Australia đều có các “quyết sách đối ngoại dựa trên lợi ích của từng quốc gia”.

Theo kênh truyền hình 9 News của Australia, cũng giống như các Tổng thống Mỹ trước đây khi đến thăm Australia có thể chuyến thăm này chỉ diễn ra trong 1 đến 2 ngày. Hiện nay, ngày 12-13/11 đang được các bên nhắc đến. Nếu diễn ra, đây là chuyến thăm Australia đầu tiên của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, cho đến lúc này chưa thể khẳng định chắc chắn rằng chuyến thăm này có diễn ra hay không./.
Việt Nga
Theo VOV