$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ hai, 30-10-2017 | 09:16GMT+7

Tổng thống Philippines sẽ tiếp Tổng thống Mỹ theo cách chính đáng nhất

TBV - Theo Reuters, ngày 29/10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump theo "cách chính đáng nhất" khi họ gặp nhau vào tháng tới nhằm thảo luận an ninh khu vực và cuộc chiến chống ma túy của Manila.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại thành phố Davao trước khi lên đường tới Nhật Bản để gặp Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe, ông Duterte nói: "Đây sẽ là về chủ nghĩa khủng bố, hợp tác trong cuộc chiến chống ma túy giữa 2 nước. Dự kiến tôi sẽ thảo luận với ông ấy (Tổng thống Trump) về những vấn đề này. Tôi sẽ đón tiếp Tổng thống Trump theo cách chính đáng nhất, hoan nghênh ông ấy như là một lãnh đạo quan trọng. Tôi cũng sẽ lắng nghe ông ấy, và những gì mà ông ấy nói." 

Bên cạnh đó, ông Duterte cũng cho hay tình hình trên bán đảo Triều Tiên sẽ là nội dung chính trong cuộc hội đàm giữa ông và ông Trump. 

Tổng thống Philippines cũng tiết lộ mối đe dọa Triều Tiên cũng sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa ông và ông Abe, bên cạnh sự hỗ trợ của Tokyo nhằm xây dựng lại thành phố Marawi, miền Nam Philippines, cũng như các dự án cơ sở hạ tầng của Manila./.
Theo Vietnam+