$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Chủ nhật, 05-11-2017 | 16:00GMT+7

Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi chung tay khắc phục bão số 12 để phục vụ APEC

TBV - Chiều 4/11 Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư kêu gọi gửi đến cán bộ chiến sĩ, nhân dân đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra, để sẵn sàng chào đón Tuần lễ cấp cao APEC.
Bức thư viết:

“Cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thành phố Đà Nẵng thân mến!

Thành phố của chúng ta vinh dự được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố. Ý thức được vinh dự và tránh nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. 
 

Thư gửi cán bộ chiến sĩ và nhân dân TP. Đà Nẵng

Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão Damrey, gây thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 06-11/11/2017.

Xin gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thành phố Đà Nẵng lời chúc sức khỏe và thân ái!”.
 

Cổng chào phục vụ APEC trên đường Võ Nguyên Giáp đã bị gió bão quật ngã (Ảnh: Viettimes)
 

Tuy cơn bão số 12 không đỗ bộ vào TP. Đà Nẵng nhưng qua thống kê sơ bộ của ngành chức năng thì: Cổng chào phục vụ APEC tại đường Võ Nguyên Giáp bị ngã đổ, nhiều pano, biển hiệu, hàng rào tạm dọc đường Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt,... bị gió quật ngã, đỗ, xé rách. 

Cây xanh tại một số tuyến đường như: Nguyễn Văn Linh; đường 2 Tháng 9 (trước khu Vườn tượng APEC); đường Trần Phú (trước tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố, trước Chợ Hàn);  Đường Như Nguyệt (gần cầu Thuận Phước); Đường Võ Nguyên Giáp (hàng Dừa tại Bãi tắm Mân Thái); Đường Lê Đình Dương... bị ngã đổ, ngành chức năng đã phải huy động toàn bộ lực lượng, khắc phục ngay, đặc biệt trên các tuyến đường chính phục vụ APEC.
Minh Tâm