$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ năm, 16-11-2017 | 14:27GMT+7

Công ty TNHH Song Tinh: Đồng hành “vì người nghèo”

TBV - Cùng với công cuộc đổi mới của đất nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Góp phần tích cực chung tay thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên quê hương. Một trong những doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện tại tỉnh Vĩnh Phúc trong nhiều năm qua là Công ty TNHH Song Tinh.
Trao đổi với chúng tôi, bà Mai Thị Hồng Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Song Tinh cho biết: Việc đồng hành “Vì người nghèo” của doanh nghiệp là sự cam kết, khẳng định của doanh nghiệp trong việc góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và sự phát triển chung của toàn xã hội”.

Với tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau “thương người như thể thương thân”. Năm nay cũng như nhiều năm khác, Công ty TNHH Song Tinh đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện tại tỉnh Vĩnh Phúc và một số tỉnh, thành trên cả nước. Kịp thời hỗ trợ động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải gánh chịu nhiều tai ương, bão lũ… Đây cũng là chương trình nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động và triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10 - 18/11).
 

Công ty TNHH song Tinh giúp đỡ 25 triệu đồng xây dựng “Nhà tình thương” cho gia đình chị Mai (P. Đồng Xuân, TX. Phúc Yên, Vĩnh Phúc).
 
Là một doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực môi trường công nghiệp tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Được Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT cấp giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại. Với chính sách “Chung sức vì cuộc sống và thiên nhiên tốt đẹp hơn”. Từ năm 2008 đến nay, Công ty đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về chính sách chất lượng và ISO 14001:2004 về chính sách môi trường (nay là tiêu chuẩn mới ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015)… 

Nói về trách nhiệm của doanh nhân với công tác từ thiện, doanh nhân Mai Thị Hồng Nguyên chia sẻ: Nếu như những cá nhân làm từ thiện là cảm thông với người nghèo, vì muốn mang lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh thì đối với doanh nghiệp, việc tham gia các hoạt động thiện nguyện chính là một cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hàng năm, Công ty đều trích một phần lợi nhuận từ 300 - 500 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo và các hoạt động từ thiện, nhân đạo khác.

Công ty TNHH Song Tinh trao quà nghĩa tình đồng đội

Với tinh thần “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình…”. Vừa qua, Công ty TNHH Song Tinh đã ủng hộ 40 triệu đồng cho tổ dân phố và cựu chiến binh Xuân Mai 1, 10 triệu cho các cháu trường Tiểu học Phúc Thắng, 10 triệu đồng cho Hội Người cao tuổi (Tổ dân phố Xuân Mai 1, P. Phúc Thắng, TX. Phúc Yên, Vĩnh Phúc); Giúp đỡ 25 triệu đồng xây dựng “Nhà tình thương” cho gia đình chị Mai (P. Đồng Xuân, TX. Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Đặc biệt, trong đợt bão lũ tại tỉnh Yên Bái vừa qua, Công ty đã kịp thời ủng hộ 15 triệu đồng bằng 2 đợt giúp đồng bào bị bão lũ và cùng hội doanh nhân nữ Tỉnh Vĩnh Phúc đi thiện nguyện cho 80 gia đình gặp thiên tai (mỗi suất quà trị giá từ 500.000 đến 1.000.000 đồng, cùng chăn và quần áo ấm). Công ty TNHH Song Tinh còn giúp đỡ 30 triệu đồng cho đồng bào miền trung bị bão số 12 gửi tiền qua Mặt trận tổ quốc Tỉnh Vĩnh Phúc.

Với những đóng góp trong phát triển kinh tế và cộng đồng, doanh nhân Mai Thị Hồng Nguyên đã được Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, đoàn thể trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. Vừa qua, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017, chị được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tặng Giải thưởng Bông hồng vàng và được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Kỷ niệm chương.
Bài và ảnh: Trọng Hoàng