$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 19-12-2017 | 11:06GMT+7

Độc giả chúc mừng Thời báo Làng nghề Việt nhân dịp kỉ niệm 6 năm thành lập báo

TBV - "Trong thời gian qua, Thời báo Làng nghề Việt luôn là người bạn đồng hành của tôi cũng như nhiều độc giả trên cả nước, nhất là những nghệ nhân, thợ giỏi, HTX làng nghề… Bên cạnh đó, báo còn cho nhiều độc giả thấy sự phát triển của các làng nghề truyền thống và hiện đại" - đó là chia sẻ của bạn đọc Thanh Hiền (Phú Xuyên - Hà Nội) nhân dịp 6 năm thành lập báo Thời báo Làng nghề Việt.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh (Bình Giang - Hải Dương): Tờ báo tôi yêu thích
 

Trong nhiều năm qua, tôi liên tục đọc và chứng kiến sự phát triển của Thời báo Làng nghề Việt, tờ báo mà tôi vô cùng yêu quý. Tôi rất mừng khi biết Thời báo Làng nghề Việt được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hai lần gửi thư Chúc mừng. Bởi lẽ, thành tích và uy tín của Thời Báo Làng Nghề Việt không chỉ tạo nên niềm tin yêu đối với đảng viên và nhân dân Thủ đô Hà Nội mà đã lan tỏa trên toàn quốc và nước ngoài. Thời báo Làng nghề Việt đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, là cơ quan ngôn luận của Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam, mà còn có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là trong lĩnh vực làng nghề và xây dựng nông thôn mới.

Thời báo Làng nghề Việt đã truyền cảm hứng cho bạn đọc và người dân hiểu cần phải làm gì để xây dựng nông thôn mới. Đó là những thành công bước đầu rất đáng khích lệ. Tờ báo in đẹp, gọn gàng, dễ đọc. Có nhiều bài báo viết hay, chất lượng. Trong thời gian quan, nhìn chung báo chí tuyên truyền đúng định hướng của Đảng và Nhà nước nói chung, các bộ ngành nói riêng. Riêng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và làng nghề là mảng lớn của đất nước trong thời gian qua, đặc biệt là Chương trình mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới, khuyến công đã được báo phản ánh rất hiệu quả.

Ông Nguyễn Quang Thoại: Chủ tịch Hội Làng nghề Mộc Thượng Mạo

Trong 6 năm qua, Thời báo Làng nghề Việt đã phản ánh một cách khách quan, trung thực và đa chiều các vấn đề về làng nghề và có uy tín trong lòng bạn đọc. Điều đó tạo cho cá nhân tôi và bạn đọc những cảm giác thú vị, mong chờ cầm trên tay các số báo hàng tuần. 
 

Thời gian qua, theo tôi Thời báo Làng nghề đã làm được hai việc lớn: Thứ nhất là làm rõ chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chương trình mục tiêu Quốc gia về làng nghề, đưa những chính sách, chủ trương này tới từng người dân, làng nghề tạo ra sức mạnh cộng hưởng để mọi người chung tay xây dựng nông thôn mới, thông qua việc tuyên truyền nghị quyết để nhận được sự đồng tình ủng hộ. Thứ hai, Thời báo Làng nghề Việt đã cung cấp thông tin cụ thể để người dân biết chương trình quốc gia về khuyến công, bảo tồn phát triển làng nghề như thế nào. Làng nghề nào đang làm tốt, làm bằng cách nào, làm từ đâu.... Người dân thấy được trách nhiệm của mình, còn chính quyền các cấp cũng hiểu được việc họ cần phải làm. 

Thời báo Làng nghề Việt đã kịp thời đưa tin về hoạt động và phát triển của các làng nghề, trong đó có làng nghề mộc Thượng Mạo. Thay mặt Hội cảm ơn Ban biên tập, cảm ơn sự chỉ đạo kịp thời của Tổng Biên Tập Nguyễn Văn Vũ.

Tôi mong Thời báo Làng nghề Việt tiếp tục phát triển về mọi mặt để báo có thể đến tay độc giả nhiều hơn nữa, nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo xa xôi. Đất nước càng dân chủ bao nhiêu thì sự công khai, minh bạch, tiếng nói của báo chí càng quan trọng bấy nhiêu. Đây là tiếng nói của công luận, sức mạnh của làng nghề nghệ nhân và hội viên Hiệp hội làng nghề Việt Nam. Sức mạnh này để phục vụ sự phát triển đất nước, trong đó, góp phần xây dựng bản sắc văn hoá Việt và làng nghề Việt ngày càng lớn tốt hơn.

Chị Thanh Hiền (Phú Xuyên - Hà Nội): Người bạn đồng hành của làng nghề, nghệ nhân

Nhân dịp kỷ niệm 6 năm Thời báo Làng nghề Việt ra số báo đầu tiên cho tôi gửi lời chúc sức khỏe tới Ban biên tập, cùng toàn thể anh, chị, em phóng viên. Là một độc giả của báo, tôi thấy Thời báo Làng nghề Việt ngày càng có sự đổi mới mang tính tích cực cả về nội dung và cách trình bày. 
 

Trong thời gian qua, Thời báo Làng nghề Việt luôn là người bạn đồng hành của tôi cũng như nhiều độc giả trên cả nước, nhất là những nghệ nhân, thợ giỏi, HTX làng nghề… Bên cạnh đó, báo còn cho nhiều độc giả thấy sự phát triển của các làng nghề truyền thống và hiện đại. Tôi cảm nhận lượng thông tin trong Thời báo Làng nghề Việt phong phú, đa dạng; thật sự chuyển tải những điều lý thú từ nghề, làng nghề, nghệ nhân, thị trường - giá cả, văn bản pháp quy liên quan làng nghề, kỹ thuật hữu ích trong sản xuất, phát hiện mới, gương điển hình làm ăn giỏi,..mà mọi người có thể học tập kinh nghiệm, đặc biệt các thông tin liên quan đến các chính sách, chương trình xây dựng nông thôn mới và có cả nội dung hiển hiện tính chiến đấu của tờ báo với tiêu cực, cái ác,..

Với tình cảm cá nhân của mình, chúc Thời báo Làng nghề Việt phát triển bền vững và trở thành cầu nối thiết yếu cho các làng nghề, chủ trang trại, nhà nông với doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý trong công cuộc phát triển làng nghề và xây dựng nông thôn mới trên cả nước. 

Nhà nghiên cứu Văn hóa - Ông Lê Luy: Làm nổi bật văn hóa và làng nghề
 

Làng nghề truyền thống là một trong những đặc trưng của nông thôn Việt Nam, gắn với đời sống văn hóa của các cộng đồng dân cư nên có sức hấp dẫn du khách, nhất là du khách nước ngoài. Có thể khẳng định, phát triển loại hình du lịch làng nghề mang lại lợi ích kép về kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân, gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống. Nếu phát huy được hiệu quả của các làng nghề truyền thống gắn với du lịch thì lợi ích mang lại là rất lớn. Hiện nay nước ta có trên 5.000 làng nghề. 

Theo tôi, trong 6 năm qua Thời báo Làng nghề Việt đã làm nổi bật được nhiều vấn đề văn hoá gắn với phát triển làng nghề với nhiều bài viết hay, súc tích về các làng nghề, thợ nghề và nghệ nhân trên đất nước. Đặc biệt, Thời báo đã kịp thời biểu dương những làng nghề làm ăn hiệu quả, những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển làng nghề truyền thống hiện nay.

Ngoài ra, Thời báo đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến người dân, nhất là lĩnh vực nghề và làng nghề. Không chỉ dừng lại ở đó, báo chí nói chung và Thời báo Làng nghề Việt nói riêng cũng góp công sức trong việc điều tra, phát hiện nhiều vấn đề của xã hội giúp cho cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết có hiệu quả.
PV