$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ tư, 17-01-2018 | 10:22GMT+7

Hà Nội: Sập giàn giáo công trình xây dựng, 6 người thương vong

TBV - Một công trình xây dựng ở Hà Nội đang đổ bê tông tầng một thì giàn giáo bị sập, ba công nhân tử nạn và ba người khác bị thương.
Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên, sáng nay 17/1, trao đổi với PV, ông Phùng Quang Nhiên - Trưởng Công an phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội - xác nhận sự việc và cho biết, ít nhất đã có 3 người tử vong, 3 người bị thương trong vụ sập giàn giáo xảy ra rạng sáng nay.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2h sáng 17/1, 19 công nhân đang thi công dự án bãi gửi xe trên đường Tố Hữu (phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm) thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập.
 

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Dân trí)

Công trình này được quây kín bằng tôn và phủ bạt cao chừng 5 m. Tại hiện trường, nhiều cột bê tông, trụ sắt gãy gập; vật liệu xây dựng, gạch đá, sắt thép nằm ngổn ngang dưới nền tầng một.

Lực lượng chức năng đã có mặt để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC số 3 của Hà Nội cho biết, vụ sập giàn giáo khiến ba công nhân tử nạn, ba người khác được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. "Ba người tử nạn đều là nam công nhân từ 20-30 tuổi quê ở Yên Bình, Yên Bái", vị này nói.
 

Cũng theo tin từ cảnh sát PCCC, công trình trên đang xây dựng tầng hầm và trần tầng một; trong quá trình đổ trần tầng một thì giàn giáo bị sập kéo theo công nhân ở trên và ở phía dưới gặp nạn.

Sáng cùng ngày, lực lượng công an đã căng dây bảo vệ hiện trường, phục vụ công tác điều tra nguyên nhân.
Thạch Thảo (TH)