$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ ba, 18-09-2018 | 09:22GMT+7

Hội Nhà Báo TP.HCM: Mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng làm báo mạng điện tử 2018

TBV - Trong thời đại bùng nổ truyền thông, yêu cầu về tiêu chí chuyên nghiệp từ các nhà báo và cơ quan báo chí để xây dựng một môi trường báo chí hiện đại, trung thực và lành mạnh ngày càng được chú trọng. Do đó, việc trau dồi kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho người làm báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên… các cơ quan báo đài là cần thiết và rất quan trọng.
Để đáp ứng những kiến thức cơ bản về cấu tạo và xu hướng phát triển của báo mạng điện tử hiện đại, Hội Nhà Báo TP. Hồ Chí Minh quyết định tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng làm báo mạng điện tử & Kỹ năng quan hệ công chúng – PR” – dành cho các học viên đã học qua lớp báo chí căn bản, báo chí Nâng cao và các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên… đang công tác tại các cơ quan báo chí thành phố và trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM; nhân viên các công ty truyền thông…

Khóa học lần này cung cấp những kiến thức cơ bản ứng dụng vào quá trình tác nghiệp, như: Quy trình thực hiện một bài báo điện tử - Kỹ năng xử lý hình ảnh – Kỹ năng sử dụng máy tính, Internet khi thực hiện một bài báo điện tử, thực tế tại TP.HCM; Thực hành tác nghiệp báo mạng – Tin tức – Hình ảnh – Video; Kỹ năng biên tập một Clip đưa lên mạng hiệu quả nhất; Kỹ năng biên tập tin, bài báo mạng (viết tít, lời dẫn, biên tập ảnh, kết cấu) – các công cụ đo lường, cách thu hút bạn đọc – tư duy đa phương tiện (dùng các thiết bị di động…) – kỹ năng ứng dụng đồ họa; Hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh, biên tập ảnh và chú thích ảnh cho báo mạng, Mối quan hệ giữ báo chí và Doanh nghiệp, Đàm phán và giải quyết mâu thuẫn, Cách viết bài PR và PR thế nào để đạt hiệu quả… 
 Xuyên suốt khóa học sẽ do các nhà báo có kinh nghiệm làm báo mạng điện tử lâu năm của từng thể loại đảm nhiệm, cùng những phương pháp giảng dạy thực tế và hiệu quả nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế sẽ giúp học viên hiểu sâu hơn về môi trường báo chí hiện đại. 

Ngoài ra, khóa học còn hướng dẫn cho các học viên nam, nữ về những động tác võ phòng vệ, tự vệ khi đi tác nghiệp. Bên cạnh những kiến thức cơ bản và kỹ năng tác nghiệp dành cho người làm báo, các học viên có cơ hội tìm hiểu, được giảng dạy về pháp luật báo chí và đạo đức nghề nghiệp.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng làm báo mạng điện tử & Kỹ năng quan hệ công chúng – PR” khai giảng ngày 29/9/2018 kéo dài trong vòng hai tháng (từ ngày 29/9/2018 đến ngày 1/12/2018), học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, thời gian đăng ký đến hết ngày 24/9/2018. Học viên liên hệ đăng ký và đóng học phí tại văn phòng Hội Nhà Báo TP.HCM số 14 Alexander De Rhodes, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. 

Đây là một trong những khóa học rất thiết thực mà Hội Nhà Báo TP.HCM đã tổ chức, góp phần giúp các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên,… có thêm nhiều thông tin, kiến thức, và kỹ năng bổ ích để phục vụ trong quá trình tác nghiệp của mình. 
Tin và ảnh: Quốc Đăng