$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Thứ sáu, 17-11-2017 | 13:07GMT+7

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Tổ chức triển khai tuyên truyền phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo

TBV - Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc khiếu nại, tố cáo, trong thời gian qua, UBND huyện Gia Lâm luôn thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo đảm bảo quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của người dân trên địa bàn.

 Báo cáo viên, Trần Triệu Bằng đang tuyên truyền phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo

Sáng nay ngày 17/11, thực hiện Kế hoạch số 174 ngày 10/10/2017 về tổ chức thực hiện “ Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa huyện Gia Lâm. UBND Thị trấn Yên Viên phối hợp với Hội đồng giáo dục phổ biến pháp luật huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị có mặt của 190 đại biểu là các ông, bà Tổ trưởng, Tổ phó dân phố, các thành viên Ban công tác mặt trận của 09 tổ dân phố và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn Thị trấn Yên Viên.
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Triệu Bằng, Báo cáo viên pháp luật Thành phố Hà Nội giới thiệu những vấn đề chung về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; quy trình tiếp công dân; quy trình xử lý đơn; quy trình giải quyết khiếu nại; quy trình giải quyết tố cáo; kỹ năng giao tiếp ứng xử trong tiếp công dân; những vấn đề cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.
 

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Văn Dạn, Tổ trưởng tổ dân phố Đuống 1 cho biết Hội nghị đã tạo ra sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật khiếu nại, tố cáo của cán bộ, công chức và người dân ở trên địa bàn Thị trấn Yên Viên, giúp cho người dân hiểu về pháp luật và sống và làm việc theo pháp luật góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thị trấn Yên Viên nói riêng và Thành phố nói chung.
Bài và ảnh: Nguyễn Hiếu